Đau tai: Dấu hiệu của bệnh ung thư nguy hiểm không nên bỏ qua

Những triệu chứng mà bạn nên biết về căn bệnh ung thư tai là gì?

Ung thư tai hiện nay là căn bệnh khá hiếm và thường phát triển ở da ngoài. Tình trạng này có thể ảnh hưởng đến ba phần của tai là tai trong, tai giữa và tai ngoài.

Các triệu chứng ung thư tai khác nhau, chúng tùy thuộc vào vị trí của khối u.

Theo Express.co.uk, dấu hiệu chính của bệnh ung thư tai là tai sẽ xuất hiện vết thương ngoài da và thường thì nó sẽ không lành trong vòng 4 tuần.

Vết thương này có thể là một khối u màu hồng, với bề mặt là vảy cứng. Chúng thường rất dễ chảy máu và nhiễm trùng. Tuy nhiên, dấu hiệu phổ biến nhất của ung thư tai đó là phần ráy tai có thể có máu. Đau bên trong tai, nhức đầu, mất thính giác, chóng mặt có thể là dấu hiệu của ung thư tai trong.

Cách duy nhất để chẩn đoán chính xác căn bệnh ung thư tai là lấy một lượng mô tế bào của tai. Sau đó, chúng sẽ được kiểm tra dưới kính hiển vi. Tuy nhiên các bác sĩ sẽ không lấy phần mô bên trong tai. Bởi vì chúng rất khó để tiếp cận mà không gây ảnh hưởng tới cấu trúc của mô tế bào. Các bác sĩ thường chẩn đoán bằng biệt sử dụng chụp cắt lớp MRI và chụp cắt lớp vi tính.

Các cuộc phẫu thuật có thể sẽ phải loại bỏ hoàn toàn ống tai hay một số phần xương sụn bên trong hoặc giữa tai. Nhưng nếu bệnh nhân bị buộc phải loại bỏ phần giữa hay phần trong tai, thì không chắc chắn rằng họ có thể nghe được ở một bên nữa. Điều này còn gây ra sự mất cân bằng và khiến bệnh nhân cảm thấy chóng mặt,

Nguồn Aninews

Xu hướng tìm kiếm: ung thư tai.

Quang Huy

Có thể bạn quan tâm

Kết nối với chúng tôi

Phụ nữ sức khỏe Like