Đậu bắp: 'Thần dược' ngăn ngừa bệnh tiểu đường và ung thư mà nhiều người Việt đang lãng quên

Đậu bắp là loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng. Nó không chỉ đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe mà còn ngăn ngừa được bệnh tiểu đường và ung thư.

Đậu bắp với công dụng ngăn ngừa bệnh tiểu đường và ung thư hiệu quả
Đậu bắp chứa nhiều chất dinh đưỡng và có công dụng chữa bệnh tuyệt vời. Đặc biệt nó còn ngăn ngừa được bệnh tiểu đường và ung thư. (Ảnh: Internet)

Đậu bắp là loại thực phẩm được người Việt sử dụng trong các bữa ăn hàng ngày. Nó còn được gọi với tên khác là mướp tây và gôm. Trong đậu bắp chứa hàm lượng chất xơ, vitamin C, A, K dồi dào cùng nhiều khoáng chất như đồng, canxi, kali, sắt, magie, mangan, kẽm, phốt pho… Chính vì vậy, nó được xem là loại thực phẩm bổ dưỡng và có nhiều công dụng chữa bệnh tuyệt vời. Sau đây là một số lợi ích từ loại thực phẩm này:

Ngăn ngừa bệnh tiểu đường

Đậu bắp chứa hàm lượng chất xơ dồi dào, có khả năng điều chỉnh lượng đường trong máu. Bên cạnh đó, chất nhầy của nó làm chậm tốc độ hấp thu đường. Những người bệnh tiểu đường nên sử dụng đậu bắp để giúp kiểm soát lượng đường huyết và hỗ trợ cho quá trình điều trị.

Tốt cho tim mạch

Chất xơ hòa tan pectin của đậu bắp không chỉ có tác dụng giảm cholesterol xấu mà còn ngăn ngừa xơ vữa động mạch. Đây là loại thức ăn tốt nhất dành cho những người cao tuổi để phòng tránh các bệnh về tim mạch.

Đậu bắp với công dụng ngăn ngừa bệnh tiểu đường và ung thư hiệu quả
Chất xơ hòa tan pectin trong đậu bắp không chỉ có tác dụng giảm cholesterol xấu mà còn ngăn ngừa xơ vữa động mạch. (Ảnh: Internet)

Tăng cường hệ miễn dịch

Đậu bắp là một trong những loại thực phẩm giàu vitamin C. Chất dinh dưỡng này là yếu tố cần thiết để tăng cường sức đề kháng của cơ thể. 

Ngăn ngừa ung thư

Chất chống oxy hoá giúp bảo vệ cơ thể khỏi các gốc tự do và ngăn chặn sự đột biến của các tế bào gây bệnh. Mỗi ngày, chúng ta nên bổ sung đậu bắp vào chế độ ăn uống để giảm nguy cơ mắc các bệnh ung thư ở phổi, ruột kết và vòm họng.

Cải thiện thị lực

Hàm lượng vitamin A và các chất beta-carotene, lutein và xanthin có rất nhiều trong đậu bắp. Chúng giúp cải thiện tầm nhìn, nâng cao thị lực và ngăn chặn các vấn đề về mắt như đục thuỷ tinh thể, tăng nhãn áp.

Hỗ trợ tiêu hóa

Đây là loại rau hỗ trợ cho hoạt động của hệ tiêu hóa rất tốt. Bởi vì, lượng chất xơ dồi dào thúc đẩy quá trình tiêu hóa diễn ra thuận lợi, hạn chế bị táo bón, đầy hơi, chướng bụng. Nó còn có công dụng nhuận tràng, cải thiện hội chứng ruột kích thích, giảm nhu động ruột và chữa các vết loét dạ dày. 

Đậu bắp với công dụng ngăn ngừa bệnh tiểu đường và ung thư hiệu quả
Chất xơ trong đậu bắp sẽ làm cho cơ thể luôn cảm thấy no và hạn chế việc nạp năng lượng. Vì vậy, nó là thực phẩm hỗ trợ việc giảm cân hiệu quả nhất. (Ảnh: Internet)

Giảm cân

Chất xơ có nhiều trong đậu bắp làm cho cơ thể luôn cảm thấy no và hạn chế việc nạp năng lượng. Hơn nữa, nó là một trong những thực phẩm chứa lượng calo rất thấp. Nếu chị em đang có ý định giảm cân thì nên đưa ngay loại rau quả này vào thực đơn hàng ngày.

Xu hướng tìm kiếm: bệnh tiểu đường, ung thư, đậu bắp, đậu bắp có tác dụng gì, công dụng của đậu bắp.

Hà Vy (TH)

Kết nối với chúng tôi

Phụ nữ sức khỏe Like