'Đánh bay' mọi cao răng, mảng bám và hôi miệng chỉ với một nguyên liệu chưa đến 3000 đồng

27/03/2017 13:43

Phunusuckhoe.vn Với những nguyên liệu dưới đây, mọi vấn đề về răng miệng sẽ được giải quyết triệt để, cho bạn hàm răng trắng sáng và hơi thở tự tin.

Cao răng là những mảng bám trên răng đã cứng lại được tích tụ qua quá trình tiêu thụ thức ăn. Đây là nguyên nhân chính của răng ố vàng, hôi miệng, sâu răng, viêm lợi, chảy máu chân răng và các bệnh về họng, làm mất tự tin trầm trọng.

Ảnh: Internet

Những nguyên liệu chúng tôi giới thiệu sau đây sẽ giúp loại bỏ mảng bám, ố vàng và hôi miệng hiệu quả, an toàn.

1. Dầu dừa/dầu olive

Ảnh: Internet

Đây là cách đơn giản nhất thường được mọi người áp dụng. Thoa đều dầu dừa hoặc dầu olive lên răng của bạn và giữ nguyên khoảng 15-20 phút sau đó đánh răng như bình thường. Nếu không thể chịu được mùi hơi khó chịu, lấy miếng bông ngâm vào tinh dầu rồi chà xát lên răng 15-20 phút. Kết quả thực sự tuyệt vời!

2. Dâu tây và baking soda

Ảnh: Internet

Lượng vitamin C dồi dào trong dâu tây có tác dụng tẩy trắng răng rất tốt. Nghiền nát vài quả dâu này rồi trộn với một muỗng baking soda dùng để đánh răng, bao nhiêu mảng bám hay vệt ố vàng cũng sẽ “bay biến” hết. Tuy nhiên chỉ nên dùng cách này khoảng 2 lần/tuần.

3. Giấm táo và baking soda

Ảnh: Internet

Giấm táo và baking soda là 2 hỗn chất tẩy trắng răng cực kì hiệu quả. Bạn chỉ cần trộn 2 nguyên liệu này lại sao cho thành hỗn hợp sệt đặc như kem đánh răng. Đánh răng bằng hỗn hợp này răng sẽ trắng sáng và hôi miệng cũng không còn nữa. Tuy nhiên, chỉ nên áp dụng cách này 1-2 lần/tuần. Tính axit mạnh của giấm táo có thể làm răng ê buốt hoặc hỏng men răng.

4. Vỏ chuối

Ảnh: Internet

Đừng dại dột vứt vỏ chuối sau khi ăn xong nữa nhé. Lấy vỏ chuối chà lên răng cũng làm trắng răng một cách hiệu quả. Chà xát vỏ chuối lên răng khoảng vài phút rồi đánh răng như bình thường. Lặp lại khoảng 2 lần/ngày.

5. Vỏ cam/vỏ chanh

Ảnh: Internet

Chất limonene trong vỏ cam chanh có tác dụng tẩy trắng răng tự nhiên, đồng thời vitamin C giúp giảm hôi miệng và ngăn ngừa vi khuẩn. Rửa sạch vỏ cam rồi chà xát lên răng khoảng 5 phút rồi đánh răng như bình thường. Lặp lại hàng ngày răng sẽ trắng lên thấy rõ.

6. Muối

Ảnh: Internet

Trộn muối vào kem đánh răng là cách loại bỏ cao răng mảng bám hiệu quả. Muối là chất kháng khuẩn tự nhiên giúp diệt các vi khuẩn gây mùi trong khoang miệng mang lại hơi thở thơm mát. Nó còn giúp ngăn ngừa sâu răng, giảm sưng cho răng sâu và ngăn ngừa mảng bám trên răng.

7. Táo

Ảnh: Internet

Ăn táo mỗi ngày hoặc dùng miếng táo chà xát lên răng có thể làm trắng răng một cách bất ngờ. Loại quả này không có tính axit như giấm táo do chưa được lên men nên rất an toàn cho men răng và nướu.

8. Sữa

Ảnh: Internet

Thêm sữa vào kem đánh răng để có hiệu quả tốt nhất. Nếu bạn có thói quen uống trà hoặc uống café, hãy thêm sữa để làm giảm chất tannin – vốn là nguyên nhân gây nên răng ố vàng. Chất canxi trong sữa giúp chống vi khuẩn gây sâu răng và làm răng chắc khỏe hơn.

Lưu ý để có hàm răng trắng sáng

- Không nên dùng quá nhiều trà hay café, thức uống có đường vì chúng gây hại cho răng khá nhiều.

- Đánh răng 2 lần/ ngày để răng và nướu luôn được bảo vệ.

- Không ăn thức ăn quá nóng hay quá lạnh vì có thể làm răng ê buốt.

- Nên đi khám răng định kì để có lời khuyên tốt nhất từ nha sĩ.

(Thông tin chỉ mang tính tham khảo)

(Nguồn: Healthy Food Team)