'Đánh bay' cấp tốc mùi hôi của nhà bếp trong 10 phút chỉ với các nguyên liệu rẻ tiền này

Chỉ với các mẹo đơn giản từ những nguyên liệu tự nhiên sau, các bà nội trợ đã có thể khử sạch mùi hôi của chất thải thực phẩm trong nhà bếp.

Trong quá trình chế biến thức ăn, các chất thải từ thực phẩm hàng ngày lâu dần sẽ tích tụ gây mùi hôi khó chịu trong nhà bếp.

Hầu hết chúng ta thường sử dụng các loại sản phẩm hóa học nhưng chúng lại chứa nhiều chất độc hại gây ảnh hưởng đến sức khoẻ. Do đó, một số mẹo khử mùi hôi đơn giản từ các nguyên liệu tự nhiên sau đây không chỉ giúp loại bỏ mùi hôi trong bếp mà còn an toàn khi sử dụng. Sau đây là các cách thực hiện.

Muối 

Muối có tính chất tẩy rửa tự nhiên. Vì vậy, nó được sử dụng để làm sạch và khử mùi hôi từ các đường ống nước do sự tích tụ lâu ngày của chất thải thực phẩm.

Muối có tính chất tẩy rửa tự nhiên và được sử dụng để làm sạch đường ống nước do sự tích tụ lâu ngày của chất thải thực phẩm - Ảnh: Internet

Thành phần:

- 1 muỗng muối 

- Nước 

Cách thực hiện:

Đầu tiên, bạn bỏ muối vào đường ống và để trong 10 phút. Sau đó, dùng nước sạch để làm trôi các chất cặn bã tích tụ trong đường ống ra bên ngoài.

Soda và giấm 

Soda kết hợp với giấm trắng có công dụng đánh bay các chất bẩn “cứng đầu” trong nhà bếp, đặc biệt là khử mùi hôi và vết bẩn bám vào bồn rửa chén.

Soda kết hợp với giấm trắng có công dụng khử mùi hôi và đánh bay các vết bẩn bám vào bồn rửa chén - Ảnh: Internet

Thành phần:

- 1 lít nước 

- 200 ml giấm trắng 

- 100 g baking soda.

Cách thực hiện:

Trước hết, bạn đun sôi nước và cho thêm giấm cùng baking soda vào. Tiếp tục đun sôi và khuấy đều hỗn hợp trong vòng 5 phút. Sau đó, tắt bếp và để cho hỗn hợp nguội. Dùng nó để chà lên bồn rửa chén và để yên trong 30 phút trước khi rửa lại bằng nước lạnh.

Bã cà phê

Nếu bạn thường xuyên vứt bã cà phê đi sau khi chế biến thì đây là điều hoàn toàn sai lầm. Bởi chúng ta có thể sử dụng bã vừa mới pha xong để làm chất khử mùi tự nhiên cho thùng rác và đường ống nước trong nhà bếp.

Sử dụng bã cà phê vừa mới pha xong để làm chất khử mùi tự nhiên cho thùng rác và đường ống nước trong nhà bếp - Ảnh: Internet

Thành phần:

- Bã cà phê

- Nước

Cách thực hiện:

Sau khi pha cà phê, chúng ta lấy ngay phần bã còn ẩm để vào thùng rác để khử mùi.

Nếu muốn khử mùi cho các đường ống nước, bạn đặt ngay bã vào đó trong 10 phút và bật vòi để nước chạy qua ống. Với mẹo đơn giản này, không chỉ có tác dụng làm sạch các chất thải mà còn loại bỏ mùi hôi trong đường ống.

Vỏ chanh

Vỏ chanh là một trong những nguyên liệu tự nhiên để làm sạch các đồ vật trong nhà bếp. Đặc biệt, nó còn có tác dụng khử mùi hôi khó chịu từ đường ống nước trong bếp.

Vỏ chanh là nguyên liệu tự nhiên để làm sạch các đồ vật và khử mùi hôi khó chịu từ đường ống nước trong bếp - Ảnh: Internet

Thành phần:

- 1 vỏ chanh

- Nước

Cách thực hiện:

Bạn đun sôi nước với vỏ chanh khoảng 15 phút. Sau đó, để hỗn hợp nguội và đổ qua đường ống, đợi nửa giờ rồi xả bằng nước sạch trước khi sử dụng lại. Cách đơn giản này sẽ loại bỏ mùi hôi trong các đường ống, bạn cũng có thể thêm cây đinh hương vào hỗn hợp để tăng công dụng.

Chúc chị em thực hiện thành công!

Xu hướng tìm kiếm: mẹo khử mùi hôi, khử mùi hôi, khử mùi hôi của bếp.

Hà Vy (TH)

Kết nối với chúng tôi

Phụ nữ sức khỏe Like