Đàn bà đánh ghen không phải yêu mà là hận

Đàn bà đánh ghen đó không còn là yêu mà là hận, hận vì bị phản bội, bị lừa dối, bị mất mát.

Đàn bà có muôn vàn kiểu ghen khi phát hiện chồng có người phụ nữ khác bên ngoài. Có những người đàn bà khóc lóc trách móc người chồng bội phản, có người lại khóc thầm trong đau khổ, có người tự thay đổi bản thân và cũng không ít đàn bà hùng hổ đi đánh ghen kẻ đã cướp chồng mình. Đàn bà đánh ghen có phải vì yêu? Hay bỗng nhiên một ngày phát hiện ra người đàn ông được mặc định là của mình lại thuộc quyền sử dụng của người khác và khó lòng chấp nhận được. Đàn bà đánh ghen đó không còn là yêu mà là hận, hận vì bị phản bội, bị lừa dối, bị mất mát. Và nỗi hận ấy khiến đàn bà dễ dàng tìm cách trút hận bằng những trận đòn thù kinh hoàng lên người nhân tình của chồng.

Những trận đòn thù đánh ghen của đàn bà chỉ để thỏa cơn hận

Có quá nhiều vụ đánh ghen dã man và rùng rợn mà ai nghe đến cũng phải dựng tóc gáy. Tất cả những vụ đánh ghen ấy không phải để tìm hiểu nguyên nhân vì sao chồng ngoại tình, cũng không phải cách để tìm lại tình yêu với chồng mà chủ đích để thỏa nỗi hận trong lòng. Nỗi hận càng lớn thủ đoạn đánh ghen càng dã man và những trận đòn thù ấy như giúp đàn bà xả được cơn hận trong lòng.

Không chỉ đánh ghen dã man, không ít người phụ nữ còn tìm mọi cách nhục mà tình nhân của chồng trước mặt chồng và mọi người xung quanh để khẳng định quyền sở hữu và cái giá phải trả cho kẻ thứ 3. Đàn bà khi ghen vốn không còn cảm thông cho nhau, họ sẵn sàng chà đạp đối phương và hả hê khi đối phương tả tơi không còn đủ sức kháng cự.

Đàn bà khi ghen vốn không còn cảm thông cho nhau, họ sẵn sàng chà đạp đối phương và hả hê khi đối phương tả tơi không còn đủ sức kháng cự - Ảnh minh họa: Internet

Đàn bà đánh ghen hận ai?

Có phải đàn bà đánh ghen hận người thứ 3 đã chen ngang vào cuộc hôn nhân của mình hay hận người chồng phản bội? Tại sao hầu hết đàn bà khi đánh ghen đều tìm đến tình nhân của chồng mà không tìm đến người chồng của mình để xả cơn hận? Họ hận chồng phản bội mình nhưng lại bất lực, yếu thế và cô độc, bởi không ai ủng hộ một người vợ trả đũa người chồng ngoại tình. Chính vì vậy họ tìm đến tình nhân của chồng để dằn mặt, để nhận được sự ủng hộ của mọi người xung quanh và gián tiếp khẳng định với chồng vị trí hợp pháp của mình trong mối quan hệ hôn nhân.

Đàn bà đánh ghen họ không còn biết đích xác liệu có giành lại được chồng hay không. Nhưng có một điều họ muốn là hủy hoại tất cả mọi thứ mà người đàn ông ấy yêu thích để thỏa cơn hận. Đàn bà khi ghen không còn có thể cảm thông với bất kỳ người phụ nữ nào nữa, họ chỉ nghĩ cách làm sao để giải tỏa bớt nỗi đau, sự hận thù và lấy lại lòng tự tin của bản thân.

Đàn bà khi ghen không còn có thể cảm thông với bất kỳ người phụ nữ nào nữa, họ chỉ nghĩ cách làm sao để giải tỏa bớt nỗi đau, sự hận thù và lấy lại lòng tự tin của bản thân - Ảnh minh họa: Internet

Đàn bà đánh ghen vốn là những người đã hoàn toàn tuyệt vọng, họ biết chồng họ là người như thế nào và thiếu tự tin vào cuộc hôn nhân của mình. Cách chống chọi duy nhất của họ chỉ là làm tổn thương người đàn bà khác. Họ thiếu tự tin trước mặt chồng nhưng sự tự ái và tự ti khiến họ chỉ biết trút giận lên người phụ nữ khác.

Cuối cùng đàn bà mãi đi đánh ghen không phải để tìm kiếm hạnh phúc, cũng không phải bảo vệ hôn nhân mà chỉ để khỏa lấp đi sự bất hạnh và thỏa cơn hận chất chứa trong lòng. Không biết đến bao giờ đàn bà có thể tự chủ hạnh phúc của mình và có thể đối mặt trực tiếp với người đàn ông của mình thay vì chỉ biết đi trút hận lên người đàn bà khác?

Xu hướng tìm kiếm: chồng ngoại tình, đánh ghen, đàn bà đánh ghen.

Tiểu Hạ

Có thể bạn quan tâm

Kết nối với chúng tôi

Phụ nữ sức khỏe Like