'Cuộc đời này, mẹ dành tất cả cho con và chỉ ước nguyện một lần nghe con gọi Mẹ ơi!'

Suốt 27 năm qua, cô Nhung chỉ có duy nhất một ước ao là được nghe con trai gọi tiếng "Mẹ ơi!".

Đó là điều ước tưởng quá đỗi bình thường nhưng lại vô cùng khó với cô Nguyễn Thị Nhung, 50 tuổi trú tại khu phố 9, phường Bình Trị Đông A, quận Bình Tân (TP.HCM). Suốt 27 năm qua, một mình cô Nhung vất vả nuôi con trai mắc bệnh bại não.

Suốt 27 năm qua, cô Nhung chỉ có một ước ao duy nhất là được nghe con trai gọi "Mẹ ơi!" - Ảnh: Internet

Nhắc đến bệnh tình của con trai Đoàn Ngọc Đỉnh (27 tuổi), cô Nhung nghẹn ngào: “Hồi đó, vợ chồng tôi từng ngày mong ngóng con cất tiếng khóc chào đời. Ngờ đâu, thằng bé sinh ra rất lạ, không khóc cũng không cười.

Chúng tôi đã bán hết tài sản trong nhà đưa con đi chữa trị với hi vọng có thể bình thường như con nhà người ta. Dù vậy, nó vẫn không thể phục hồi và sống cuộc sống thực vật đến tận bây giờ”.

Chồng cô Nhung đổ bệnh hồi năm 2005, vì gia đình không có điều kiện chữa trị nên không lâu sau ông đã qua đời. Người trụ cột trong gia đình không còn, một mình cô Nhung miệt mài mưu sinh nuôi dưỡng hai con. Con trai lớn mắc bệnh bại não chỉ nằm một chỗ, con gái út thì đang tuổi ăn học.

Anh Đỉnh ngờ nghệch như đứa trẻ lên 2 - Ảnh: Internet

Buôn bán mỗi ngày, cô Nhung chỉ kiếm được khoảng 100 nghìn đồng. Số tiền ít ỏi ấy không đủ để chăm lo cho cuộc sống, có ngày cô phải nhịn ăn để nhường cho các con.

Thương mẹ vất vả, con gái của cô Nhung nghỉ học từ năm lớp 9 để chăm sóc anh trai, dạy chữ cho đám trẻ trong phường kiếm thêm thu nhập phụ giúp gia đình. Nhưng tai ương một lần nữa ập đến vào năm 2016, cô Nhung phát hiện mình bị mắc bệnh lao phổi và thiếu máu nặng. 

Cô tâm sự, lúc nghe tin mình mắc bệnh nặng, bản thân chỉ muốn chết đi cho đời bớt khổ, nhưng rồi nghĩ đến con trai ngờ nghệch như đứa trẻ, con gái vất vả mưu sinh, cô không đành lòng. 

Trò chuyện cùng PV Khám Phá, cô Nhung ngậm ngùi: “Nhiều hôm, tôi nhìn thằng Đỉnh nằm trên giường với thân hình gầy gò, đôi tay cong vẹo rồi ú ớ mà thắt lòng. Tôi thường hay tâm sự với Đỉnh, cuộc đời này, mẹ dành tất cả cho con và chỉ ước nguyện một lần nghe con gọi Mẹ ơi! Nhưng có lẽ mẹ chẳng bao giờ chạm tới ước mơ giản dị đó”.

Hai con chính là niềm tin, hi vọng để cô Nhung mạnh mẽ vượt qua cuộc sống khó khăn trăm bề - Ảnh: Internet

Hiện giờ, gia đình ba người của cô sống dựa vào số tiền trợ cấp hơn 1 triệu đồng mỗi tháng. Cô Nhung tâm sự, các con chính là lẽ sống, niềm vui và hi vọng giúp mình không nản chí, không buông bỏ dù cuộc đời có khó khăn đến đâu.

Xu hướng tìm kiếm: Nuôi con bại não, hoàn cảnh khó khăn, góa phụ, ước ao được nghe con gọi mẹ, con trai bại não, ước mơ nghe con gọi mẹ ơi, mẹ nuôi con bại não.

Yên Chi (T.H)

Có thể bạn quan tâm

Kết nối với chúng tôi

Phụ nữ sức khỏe Like