Công thức súp gừng giúp xua tan cảm lạnh ngay tức thì

Thời tiết thay đổi gây ra nhiều vấn đề cho sức khỏe như cảm lạnh, ho, đau họng, sổ mũi, đau đầu... Ngay cả khi đã uống thuốc, nỗi đau cũng không thể vơi đi ngay. Lúc này, bạn có thể thưởng thức ngay một bát súp gừng theo công thức dưới đây để cơn cảm lạnh giảm đi nhanh chóng.

Có rất nhiều loại thuốc và thảo dược từ thiên nhiên có thể giúp chống lại cảm lạnh và giảm ho một cách hiệu quả. Trong đó, trà gừng được xem như là loại “tiên dược” giúp làm dịu cơn đau cổ họng và sổ mũi. Đồng thời, gừng có tác dụng tăng cường sức đề kháng cơ thể, giúp chống lại các nguyên nhân gây ra cảm lạnh và ho. Hơn nữa, khi kết hợp gừng với mật ong để làm súp gừng, hỗn hợp này sẽ phát huy công dụng và giúp bạn không còn cảm thấy khó chịu vì đau đầu, sổ mũi nữa.

Súp gừng là công thức chữa cảm lạnh rất hiệu quả. Hình internet.

Dưới đây là 2 công thức súp gừng đơn giản, hi vọng chúng có thể đồng hành cùng các bạn trong những ngày trời trở lạnh.

1. Công thức súp gừng Ấn Độ

Khẩu phần: 2 người

Thời gian nấu: 10-20 phút

Thành phần:

  • Gừng tươi: 5 thìa cà phê
  • Nước: 2 cốc
  • Mật ong ½ thìa
  • Lá chanh: 2 thìa lớn
  • Tiêu: 1 thìa cà phê
  • Muối: tùy khẩu vị

Cách thức chế biến

  • Đầu tiên, hãy đun sôi nước trong chảo sâu lòng.
  • Sau khi nước sôi, bạn hãy cho gừng tươi (đã băm nhỏ) vào và khuấy đều. Tiếp tục nấu trong khoảng 4 đến 5 phút ở mức lửa nhỏ.
  • Cuối cùng, cho mật ong, lá chanh, tiêu và muối vào chảo, khuấy đều rồi để chảo súp gừng sôi trong khoảng 2 phút thì có thể tắt bếp.

Bây giờ có thể đổ súp gừng ra bát và thưởng thức rồi đấy!

2. Công thức súp gừng và cà rốt

Khẩu phần: 2 người

Thời gian nấu: 30-40 phút

Nguyên liệu

  • Cà rốt: 5 củ (thái nhỏ)
  • Gừng: 1 củ (thái lát mỏng)
  • Hành tây: 2 củ (gọt vỏ và thái thành hạt lựu)
  • Nước luộc rau củ: 1 ly
  • Nước cam: 1/3 ly
  • Muối: tùy khẩu vị
  • Tiêu: 2 thìa cà phê
  • Dầu oliu: 2 thìa cà phê

Cách thức chế biến:

  • Cho dầu vào chảo rồi đun sôi. Sau đó cho hành tây và gừng vào, đảo đều khoảng 2 phút trên ngọn lửa nhỏ cho đến khi hành chuyển mềm.
  • Tiếp tục, hãy cho nước luộc rau củ vào và hạ nhỏ lửa. Nấu trong khoảng 25-30 phút cho đến khi hỗn hợp sền sệt.
  • Giờ hãy thêm nước cam vào và khuấy đều. Nấu trong khoảng 2-3 phút nữa rồi tắt bếp.
  • Cuối cùng, nhấc chảo xuống và đổ súp ra bát, thêm tiêu và muối lên là có thể thưởng thức rồi đấy!

Nguồn: Boldsky

Xu hướng tìm kiếm: cảm cúm, cảm lạnh ở trẻ, cảm lạnh.

Mai Dương (Dịch)

Có thể bạn quan tâm

Kết nối với chúng tôi

Phụ nữ sức khỏe Like