Clip cảm động: Bé gái dân tộc Mông hỏng cả 2 chân ngày ngày lê 2 mỏm gối cụt đến trường khiến cộng đồng mạng xúc động

Không có đôi chân lành lặn như các bạn nhưng điều đó không thể ngăn bước em đến trường. Hàng ngày, buộc 2 miếng vải dày vào 2 mỏm gối cụt, em vẫn đi học, nụ cười luôn thường trực trên môi.

Những ngày qua, cộng đồng mạng liên tục chia sẻ đoạn clip của một thầy giáo ghi lại khoảnh khắc cô học trò nhỏ không chân của mình đến trường.

Chỉ sau thời gian ngắn đăng tải, đoạn clip đã thu hút hàng chục nghìn lượt xem và vẫn tiếp tục được chia sẻ rộng rãi.

 

Cô bé xinh như thiên thần trong đoạn clip có tên là Thào Thị Gống (6 tuổi), người dân tộc Mông, sinh sống tại khu vực miền núi tỉnh Sơn La.

Gống sinh ra lành lặn nhưng lên 3 tuổi, em bị bệnh khiến chân hoại tử, bắt buộc phải tháo khớp đầu gối. Không đầu hàng số phận, em tự buộc vải dày quanh mỏm gối cụt và bước đi bằng khúc đùi còn lại. Mỗi bước đi là cả sự nỗ lực lớn, cố gắng không mệt mỏi của em trước những cơn đau. Thế nhưng, gương mặt em lúc nào cũng tươi tắn, nụ cười luôn thường trực trên môi, hồn nhiên vui đùa cùng các bạn.

Gống khi đi vào lớp - Ảnh: Internet

"Ôi tội nghiệp em, xinh thế mà lại bị khuyết tật"; "Cảm phục cô bé nhỏ nhắn quá, cụt chân mà vẫn tự đi đến trường"; "Em giỏi quá"; "Số phận không may mắn mà em vẫn lạc quan chăm chỉ học hành, chúc mừng em"... Đó là những lời bình luận, chia sẻ chân thành của động đồng mạng đến cô bé vùng cao xinh đẹp, nghị lực, lạc quan.

Được biết, người quay đoạn clip em Gống đi học là thầy Nguyễn Hùng (41 tuổi), hiệu trưởng Trường tiểu học Xa Lú. Sau khi đoạn clip được đăng tải, thầy đã vô cùng xúc động khi cộng đồng mạng gửi gắm rất nhiều tình cảm thương quý đến cô học trò tí hon vượt khó đến trường.

Nét mặt rạng rỡ của Gống khi được thầy bế lên ghế để bắt đầu giờ học - Ảnh: Internet

Tuy Gống thiệt thòi hơn hẳn các bạn khác nhưng em vẫn rất ngoan, chịu khó học tập, tự giác đến trường. Sáng em được bố đèo xe máy đi học, chiều có chị đến cõng về. Nhà em cách trường 800m. Xa Lú là bản vùng 3 đặc biệt khó khăn. Gia đình Gống có 5 chị em thì Gống là con thứ 2, gia đình em cũng khó khăn. Lúc tin dữ ập xuống thì bố mẹ em cũng không có tiền chữa chạy kịp, nên cô bé phải cắt chân để bảo vệ mạng sống" – thầy Hùng chia sẻ cùng PV Trí Thức Trẻ.

Câu chuyện và hình ảnh đẹp của Gống đã truyền cảm hứng cho bao bạn bè cùng trang lứa và tiếp thêm động lực cho những bạn nhỏ khuyết tật như em theo đuổi ước mơ học tập.

Xu hướng tìm kiếm: câu chuyện xúc động, bé gái cụt chân đi học, bé gái dân tộc Mông cụt chân đi học.

Minh Cát (T.H)

Có thể bạn quan tâm

Kết nối với chúng tôi

Phụ nữ sức khỏe Like