Chuyện tình cảm động: Chàng trai cả năm trời nằm lăn lóc hành lang bệnh viện để chăm sóc bạn gái mắc ung thư giai đoạn cuối

"Nhiều khi mình nằm điều trị dài ngày trong viện, anh lúc nào cũng ở bên chăm sóc, nếm trải cảnh nằm đất, nằm hành lang để chăm sóc mình" - lời kể của Hằng về người bạn trai luôn bên cạnh cùng cô chiến đấu với bệnh tật khiến nhiều người không khỏi xúc động.

Nhờ có bạn trai bên cạnh mà Thanh Hằng, 28 tuổi, trú tại Gia Lâm (TP.Hà Nội) có thêm nguồn động lực để chiến đấu với căn bệnh ung thư trực tràng quái ác. 

Hơn 1 năm trước, Hằng nhận được hung tin bản thân mắc ung thư trực tràng giai đoạn cuối. Nhưng không hề tỏ ra đau đớn, gục ngã, cô giáo trẻ luôn lạc quan vượt qua tất cả. Ngoài gia đình, bạn trai chính là nguồn động lực lớn nhất giúp Hằng mạnh mẽ chiến đấu với bệnh tật.

Thanh Hằng chia sẻ về bạn trai trên trang Facebook cá nhân - Ảnh: Internet

Chia sẻ về chuyện tình đẹp của bản thân, Hằng tâm sự: “Anh ấy tên Cường, sinh năm 1986. Mình và anh ấy quen nhau tình cờ. Cách đây hơn 3 năm trong một lần đi chụp ảnh sen, chúng mình gặp nhau. Khi ấy anh làm photoshop tại một ảnh viện. Tuy nhiên, khi ấy cả hai chỉ gọi là biết nhau chứ không có ấn tượng gì nhiều, cũng kết bạn trên mạng xã hội nhưng không liên lạc thường xuyên.

Tuy nhiên, trong một lần người bạn của Hằng chụp bộ ảnh sinh nhật, mình mới nhắn tin nhờ anh chỉnh sửa giúp đồng thời cũng mời anh xuống dự sinh nhật của mình để cảm ơn. Do khoảng cách xa xôi nên không nghĩ anh sẽ tới, nhưng thật bất ngờ hôm ấy anh lại mang hoa đến thật. Từ đó, chúng mình chính thức tìm hiểu và quen nhau”.

Những lúc Hằng đau đớn, gục ngã vì bệnh tật, bạn trai luôn bên cạnh động viên, chăm sóc - Ảnh: Internet

Thanh Hằng kể tiếp, sau 6 tháng yêu nhau, Cường chuyển hẳn xuống Hà Nội làm việc văn phòng để cả hai có nhiều thời gian bên cạnh nhau. Tuy nhiên, gia đình hai bên không chấp nhận vì hai đứa không hợp tuổi nhau. Nói đến đây, Hằng tiết lộ điều đặc biệt, lúc mới tìm hiểu, vì biết tính cô nên Cường đã nói dối mình sinh năm 85 để “hợp tuổi”. 

“Điều khó khăn nhất với mình là bị hai bên gia đình phản đối. Vì lí do không hợp tuổi nên mẹ mình và mẹ anh hay gây khó dễ lắm. Có lần anh dẫn mình về nhà mẹ anh còn nói thẳng mẹ ưng một cô dược sĩ sinh năm 90 và chỉ chờ anh đồng ý là cưới. Khoảng thời gian ấy, mình buồn và phải đấu tranh rất nhiều” - Thanh Hằng bày tỏ.

Vượt qua mọi khó khăn, thời điểm cả hai đặt ra dự định cho tương lai thì tai ương bất ngờ ập đến.

“Ngày 15/12/2016, mình thật sự sụp đổ khi phát hiện bản thân mắc căn bệnh ung thư trực tràng giai đoạn cuối. Bao nhiêu dự định, kế hoạch ước mơ trong tương lai đều tan biến. Vì bệnh tật mà mẹ mình càng ghét anh và cho rằng do hai đứa không hợp tuổi khiến mình bị bệnh nặng nên anh cứ vào viện chăm mình là mẹ mình lại đuổi về” - Hằng nghẹn ngào.

Đau đớn, mệt mỏi vì bệnh tật và chịu áp lực từ phía gia đình, nhiều lúc Hằng từng có ý nghĩ buông tay nhưng bạn trai kiên quyết từ chối. Cứ như thế, suốt 1 năm ròng, Cường luôn bên cạnh chăm sóc Hằng. 

“Nhiều khi Hằng nằm điều trị dài ngày trong viện, anh lúc nào cũng ở bên chăm sóc, nếm trải cảnh nằm đất, nằm hành lang để chăm sóc mình. Như hôm 24/10 vừa rồi mình bị tràn dịch màng tim, trụy tim phải cấp cứu gấp mà gia đình không kịp xuống nên cũng chỉ có mình anh đưa mình nhập viện, ký đủ các loại giấy tờ rồi chăm sóc cho mình khiến mình rất cảm động. Sau những cố gắng để minh chứng cho tình cảm của anh dành cho Hằng thì giờ đây mẹ mình cũng đã dần dần chấp nhận anh” – Hằng tâm sự.

Chia sẻ với PV Thời Đại, ước mong duy nhất của Hằng lúc này chính là sức khỏe ổn định hơn để có thể thực hiện những dự định dở dang. 

“Cả hai muốn đi Thung Nham đợt vừa rồi nhưng bệnh của mình chuyển nặng phải điều trị dài ngày nên chưa có cơ hội đi. Cả mình và anh đều muốn có một bến đỗ bình yên bên nhau sau khi đã từng đổ vỡ hôn nhân 1 lần” - Hằng ngậm ngùi.

Hằng chỉ mong sức khỏe ổn định hơn để mình cùng bạn trai có thể thực hiện những dự định dở dang - Ảnh: Internet

Xu hướng tìm kiếm: bệnh ung thư, ung thư giai đoạn cuối, ung thư trực tràng, chàng trai chăm sóc bạn gái ung thư .

Yên Chi (T.H)

Kết nối với chúng tôi

Phụ nữ sức khỏe Like