Chuyện làm đẹp vòng 1 và những hệ lụy: Cảnh báo biến chứng kinh hoàng của phẫu thuật nâng ngực không đúng cách

Phẫu thuật nâng ngực có thể gây ra những biến chứng nặng nề, thậm chí nguy hiểm đến cả tính mạng.

Phẫu thuật nâng ngực là phương pháp kỹ thuật nhân tạo nhằm tăng kích thước vòng 1. Nó giúp các bạn gái có vòng ngực đầy đặn, quyến rũ thông qua việc bơm ngực hoặc độn silicone... So với việc cải thiện vòng 1 bằng ăn uống hay tập luyện thể thao, mát xa thì phẫu thuật nâng ngực mang lại hiệu quả rất nhanh và dễ dàng.

Tuy nhiên, dù mang lại hiệu quả cao nhưng những biến chứng trong việc này đã xảy ra cũng không ít. Chị em nên cân nhắc kỹ lưỡng trước khi tiến hành phương pháp này. Sau đây là những nguy cơ mà phụ nữ cần chú ý.

Biến dạng vòng 1

Trong quá trình phẫu thuật nâng ngực có thể xảy ra một số biến chứng như chảy máu bên trong ngực, nhiễm trùng, túi độn ngực bị vỡ hoặc bóp méo. Đây chính là nguyên nhân khiến vòng 1 bị biến dạng một cách nghiêm trọng với tình trạng méo mó, lệch và da trên ngực nhăn nheo, chảy xệ...

Phẫu thuật nâng ngực có thể làm biến dạng vòng 1 - Ảnh: Internet

Ngoài ra, phẫu thuật nâng ngực sẽ để lại sẹo. Nó không chỉ gây mất thẩm mỹ mà còn có thể bị nhiễm trùng, sưng và đau nhức.

Các biến chứng nguy hiểm

Tất cả các loại phẫu thuật đều có tỉ lệ rủi ro và xảy ra biến chứng, đặc biệt là khi bác sĩ thực hiện tay nghề thấp và không làm đúng quy trình. Nạn nhân có thể bị dị ứng, kích ứng, nhiễm trùng vết mổ, chảy máu quá nhiều, nhiễm trùng xung quanh túi độn và tổn thương dây thần kinh mạch máu... Ngoài ra, sau phẫu thuật, sẽ có cảm giác khó chịu nhất định do cơ thể chưa kịp thích ứng.

Phẫu thuật nâng ngực có thể gây ra một số nguy hiểm như rối loạn nội tiết, ung thư vú, đột qụy... - Ảnh: Internet

Nghiêm trọng hơn, khi tiêm các loại thuốc hay dung dịch vào trong vòng 1 có thể dẫn đến dư thừa estrogen, mất cân bằng hoóc-môn trong cơ thể. Tác dụng phụ đi kèm sẽ rất nguy hiểm như rối loạn nội tiết, rối loạn kinh nguyệt, tăng đông máu... thậm chí còn có thể dẫn đến ung thư vú, ung thư tử cung và đột qụy. Một số trường hợp hiếm hoi còn xảy ra tình trạng đứt một số dây thần kinh cảm giác gây mất cảm giác ở vùng ngực.

Ảnh hưởng đến khả năng làm mẹ

Ngực là bộ phận cực kỳ nhạy cảm và có những ảnh hưởng không hề nhỏ đến khả năng làm mẹ của phụ nữ. Vậy nên, việc phẫu thuật nâng ngực sẽ tác động trực tiếp đến khả năng cho con bú. Nó có thể gây nên tình trạng tắc hoặc đứt tuyến sữa... khiến việc chăm sóc mẹ và bé sau sinh trở nên rất khó khăn.

Phẫu thuật nâng ngực có thể ảnh hưởng đến khả năng làm mẹ của phụ nữ - Ảnh: Internet

Do đó, thay vì mặc địch phẫu thuật nâng ngực như là biện pháp duy nhất, chị em cũng nên cân nhắc việc lựa chọn tập luyện đều đặn thể dục thể thao, mát xa ngực và ăn uống đủ chất để tăng trưởng vòng 1 tự nhiên, an toàn và lâu dài.

(Nguồn: tổng hợp)

Xu hướng tìm kiếm: phẫu thuật nâng ngực, tác hại phẫu thuật nâng ngực, biến chứng phẫu thuật nâng ngực.

Hà Hà (TH)

Kết nối với chúng tôi

Phụ nữ sức khỏe Like