'Chuyện ấy': Những lý do không ngờ khiến phụ nữ khó thăng hoa

Có những lý do không ngờ hoàn toàn khó thể ngờ tới khiến các nàng không thể thăng hoa trong "chuyện ấy" mà các chị em nên quan tâm.

Theo Bệnh viện Cleveland Clinic (Mỹ), chỉ có 10% phụ nữ thật sự “lên đỉnh”, trong khi 90% còn lại khó cảm thấy thăng hoa khi quan hệ, mặc dù các nàng rất yêu nửa kia của mình. 

Phái nữ sẽ "ngã ngửa" khi biết các lý do hay gặp sau đây lại khiến cho "chuyện ấy" không hoàn hảo.

Có những lý do ít ai ngờ khiến các chị em không có được "cuộc vui" trọn vẹn - Ảnh: Internet

Ngồi quá nhiều

Làm công việc văn phòng, phụ nữ phải ngồi quá nhiều gây ảnh hưởng không tốt đến vùng xương chậu, dẫn đến những cơn đau hông. Đó là một trong những nguyên nhân khiến bạn khó "lên đỉnh" khi quan hệ với người tình. 

Để cải thiện tình trạng này, các nàng nên đứng dậy đi lại sau khi ngồi làm việc khoảng 30 phút hoặc có thể tập vài động tác đơn giản để kéo giãn các cơ vùng xương chậu.

Ngó lơ "màn dạo đầu"

Sẽ là sai lầm khi cả hai muốn dùng phương thức "đánh nhanh thắng nhanh" để tạo hưng phấn cho "cuộc vui", bởi phụ nữ cần nhiều thời gian để cảm nhận "chuyện ấy" hơn là đàn ông. Nếu cả hai lập tức "lâm trận" mà không có sự âu yếm, vuốt ve nào sẽ khiến các nàng hụt hẫng thậm chí có thể làm đau "cô bé".

Tư thế không cố định

Thay đổi tư thế là cách thêm gia vị cho đời sống lứa đôi, tuy nhiên điều đó không phải lúc nào cũng có lợi cho phái nữ. Phụ nữ cần sự kích thích nhịp nhàng, ổn định trong một thời gian để tới được cao trào chứ không nên vài phút lại đổi tư thế "yêu" một lần. 

Tâm lý tự ti

Việc phụ nữ mặc cảm và có suy nghĩ tự ti về cơ thể khiến các nàng không dám "xông trận" mạnh mẽ và chủ động. Nhiều suy nghĩ lo lắng và ái ngại về thân hình của bản thân làm cho chị em mất tập trung trong lúc "giao ban", đây là một lý do phổ biến khiến các nàng khó khăn trong việc "lên đỉnh".

Lạm dụng thuốc tránh thai

Các thuốc tránh thai có chứa những nhiều loại chất có tác động lên hoóc-môn tình dục ở nữ giới, cản trở việc thăng hoa của các chị em.

Stress

Không nên đánh giá thấp sức ảnh hưởng của stress đối với chuyện "chăn gối". Stress là một trong những nguyên nhân làm giảm mức oxytocin ở phụ nữ. Đây là hoóc-môn chịu trách nhiệm kích thích hưng phấn trong chuyện "yêu". Do đó, việc mức oxytocin giảm sẽ làm các nàng khó khăn trong việc thăng hoa hơn.

Vấn đề về y khoa

Có một hội chứng y khoa được gọi là Anorgasmia, khi mắc phải chị em phụ nữ sẽ không thể hài lòng trong khi quan hệ tình dục. Có nhiều nguyên nhân gây nên tình trạng này, chẳng hạn như do các phẫu thuật liên quan tới phụ khoa, tác dụng phụ của thuốc kê đơn, lo âu, thời kỳ mãn kinh...

Nếu bạn không thỏa mãn với "cuộc vui" và mắc các bệnh phụ khoa hay có những dấu hiệu bất thường, nên tới gặp bác sĩ chuyên môn sớm nhất để kịp thời tháo gỡ.

Xu hướng tìm kiếm: quan hệ tình dục, lý do khiến phụ nữ khó thăng hoa, phụ nữ khó lên đỉnh.

Bảo Ngọc (TH)

Kết nối với chúng tôi

Phụ nữ sức khỏe Like
Qc