'Chuyện ấy': Khắc phục 'hạn hán' bằng những thứ này là sai lầm mà ai cũng từng dùng

Không có được chất bôi trơn tự nhiên, nhiều cặp đôi đều phải sử dụng những sản phẩm hỗ trợ. Tuy nhiên, không phải chất nào cũng thay thế được chất bôi trơn.

Chuyện "hán hạn" trong khi quan hệ là vấn đề khiến các đôi yêu nhau đau đầu và hầu hết đều phải dùng các sản phẩm hỗ trợ. Tuy nhiên, đã có không ít người mắc sai lầm khi sử dụng những thứ sau đây để thay thế chất bôi trơn.

Kem dưỡng ẩm

Nhiều người vẫn nghĩ kem dưỡng ẩm cũng giống như chất bôi trơn; tuy nhiên, cấu tạo của cả hai lại hoàn toàn khác nhau. Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Obstetrics and Gynecology cho hay những phụ nữ sử dụng dầu bôi trơn từ kem dưỡng ẩm có khả năng bị nhiễm khuẩn âm đạo nhiều hơn so với người không sử dụng.

Dầu dừa

Dầu dừa làm giảm độ an toàn của "áo mưa" và có thể làm rách hay bào mỏng bao cao su. Do đó, nếu bạn không muốn có nguy cơ mắc bệnh tình dục hay có thai ngoài ý muốn thì tuyệt đối không dùng dầu dừa làm chất bôi trơn khi quan hệ.

Dầu dừa tuy có nhiều lợi ích nhưng chúng không phù hợp cho "chuyện ấy" - Ảnh: Internet

Dầu cho em bé

Dầu cho trẻ em tưởng như an toàn nhưng nó lại không hề phù hợp với "cô bé". Sử dụng chúng sẽ làm tăng nguy cơ nhiễm trùng nấm nem vùng kín của phụ nữ. Do đó, các cặp đôi không nên kết hợp dầu cho trẻ em vào "cuộc yêu".

Dầu ô liu

Trên các bao cao su có các thông tin dùng dầu ô liu để làm chất bôi trơn, tuy nhiên đó không phải là dầu trong thực phẩm. Bạn không nên sử dụng dầu ô liu trong ẩm thực khi quan hệ, để đảm bảo sức khỏe cho cả hai.

Nước bọt

Nước bọt cũng là một chất cung cấp ẩm tự nhiên nhưng nó không thể thay thế và sử dụng như chất bôi trơn cho “chuyện yêu”. Nước bọt không đủ để tạo ra độ trơn, chúng còn tạo điều kiện cho việc truyền bệnh tình dục, gây nhiễm trùng vùng kín của phụ nữ.

Cách khắc phục tình trạng "hạn hán"

Phụ nữ có thể bổ sung các thực phẩm tốt cho phái nữ như đậu nành, tăng cường axit béo omega-3, bổ sung vitamin E... Bên cạnh đó, các cặp đôi cần tập trung cho “màn dạo đầu” để khiến người nữ hưng phấn thật sự giúp ích cho việc giảm độ "khô hạn" ở vùng kín.

Ngoài ra, hiện tượng "hạn hán" ở phụ nữ có thể do nhiều bệnh lý khác nhau như giảm nội tiết hoặc dùng các thuốc giảm tiết dịch. Chị em nên đi khám phụ khoa để biết nguyên nhân và có cách điều trị tận gốc. 

Các cặp đôi nên biết rằng việc sử dụng chất bôi trơn chỉ là phương pháp khắc phục tạm thời. Ngoài ra, tuyệt đối không nên dùng 5 thứ trên thay thế cho chất bôi trơn để đảm bảo sức khỏe.

Xu hướng tìm kiếm: quan hệ vợ chồng, không dùng những thứ này cho việc yêu, không nên thay thế chất bôi trơn bằng những thứ này.

Bảo Ngọc (TH)

Kết nối với chúng tôi

Phụ nữ sức khỏe Like
Qc