Chị em sẽ hối hận cả đời nếu không sử dụng thực phẩm này khi mang thai

Để giúp thai kỳ phát triển khỏe mạnh và an toàn mẹ bầu nên bổ sung thực phẩm này vào thực đơn của mình ngay.

Gừng có nhiều tác dụng rất tốt cho thai kỳ. Ảnh minh họa: Internet

Gừng là một loại gia vị rất thơm. Ngoài ra, nó còn có rất nhiều công dụng khác như trị đau bụng, giải cảm,…hiệu quả. Với phụ nữ có thai, gừng cũng mang lại nhiều công dụng như giảm ốm nghén, thanh nhiệt, kích thích vị giác.

Mẹ bầu có thể sử dụng gừng như một loại gia vị trong các món ăn hoặc uống trà gừng để giải cảm. Sau đây là những công dụng mà loại gia vị này đem lại cho bà bầu.

Giúp điều chỉnh mức cholesterol trong cơ thể

Các nhà khoa học đã chứng minh, gừng có thể làm tăng mức cholesterol có lợi trong cơ thể. Ngoài ra, nó còn giúp ổn định tim mạch, ngăn ngừa máu đông, giảm tỉ lệ tắc nghẽn mạch máu và nguy cơ đột qụy.

Làm giảm ốm nghén khi mang thai

Theo dân gian, gừng có tác dụng giảm cảm giác ốm nghén rất hiệu quả. Nó có chứa lượng shogaols và gingerols cao giúp giảm buồn nôn. Mẹ bầu nên pha mật ong với gừng uống khi nghén hoặc uống chanh gừng. Phụ nữ mang thai nên sử dụng thức uống này sau khi ăn.

Cung cấp lượng máu cho thai nhi

Gừng giúp tăng lưu thông máu, thúc đẩy và cung cấp máu cho thai nhi phát triển khỏe mạnh.

Giảm cảm, ho với gừng và mật ong

Sử dụng gừng với lượng vừa đủ có nhiều tác dụng rất tốt cho thai kỳ. Ảnh minh họa: Internet

Hãm gừng với mật ong rồi dùng, hỗn hợp này giúp phụ nữ mang thai trị ho và cảm rất hiệu quả. Lưu ý, mẹ nên sử dụng mẹo này vào mỗi sáng trước khi ăn 10 phút.

Kích thích vị giác và tốt cho tiêu hóa

Gừng giúp mẹ bầu phòng ngừa các bệnh về đường tiêu hóa như đầy bụng, khó tiêu, chướng hơi,...Ngoài ra, sử dụng thực phẩm này trong nấu ăn cũng kích thích vị giác, giúp mẹ bầu ăn ngon miệng hơn.

Lưu ý khi phụ nữ mang thai sử dụng gừng

Gừng có thể gây ra nhiều tác dụng phụ ảnh hưởng không tốt như gây sảy thai, co thắt tử cung, mỏng thành tử cung, chuột rút, xuất huyết tử cung trong thai kỳ nếu dùng nhiều. Do đó, mẹ bầu chỉ nên sử dụng thực phẩm này với một lượng vừa phải, hợp lý và không dùng liên tục trong thời gian dài. Hoặc bạn có thể hỏi ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng.

Xu hướng tìm kiếm: gừng rất tốt cho phụ nữ mang thai, gừng giảm ốm nghén, công dụng của gừng với phụ nữ mang thai.

Nhi Nguyễn (T.H)

Kết nối với chúng tôi

Phụ nữ sức khỏe Like