Chất bôi trơn: Một phút thăng hoa và những tác hại đáng sợ lâu dài với 'cô bé' chị em cần lưu ý

Những tác hại đáng sợ của việc lạm dụng chất bôi trơn đối với âm đạo mà các chị em nên lưu ý.

Chất bôi trơn là một sản phẩm cứu nguy cho tình trạng "khô hạn" âm đạo và tăng khả năng hưng phấn rất hiệu quả ở các cặp đôi. Tuy nhiên, việc sử dụng quá mức có thể gây ra những nguy hiểm cho sức khỏe của "cô bé".

Những tác hại đối với âm đạo khi lạm dụng chất bôi trơn trong quan hệ - Ảnh: Internet

Những tác hại khi lạm dụng gel bôi trơn

Gây viêm nhiễm 

Trong gel bôi trơn có chất glycerin, ảnh hưởng không tốt cho "cô bé". Đây là chất làm tăng khả năng bị viêm nhiễm và xuất hiện nấm ở âm đạo. Ngoài ra, nếu dùng chất bôi trơn không phù hợp có thể tạo thành môi trường lý tưởng cho các loại vi khuẩn, gây mùi hôi, huyết trắng... cho "cô bé".

Khả năng thụ thai bị hạn chế

Trong một số loại chất bôi trơn có chứa thêm các hoóc-môn nữ, do đó nếu phụ nữ thường xuyên sử dụng chúng quá nhiều, gây ra những bệnh lý về rối loạn nội tiết tố như teo buồng trứng, viêm nhiễm vùng kín khiến cho các cặp đôi khó có con.

Ngoài ra, theo nghiên cứu của tiến sĩ Ashok Agarwal từ Bệnh viện chuyên khoa Cleveland, bang Ohio (Mỹ), 4 chất bôi trơn phổ biến FemGlide, Pre-Seed, Replens và Astroglide có ảnh hưởng đến khả năng di chuyển của tinh trùng trong tử cung, vì thế khiến cho việc thụ thai gặp nhiều trở ngại.

Những cơn đau vùng kín

Để làm tăng sự thoải mái và trơn tru, trong dung dịch bôi trơn thường có lidocaine và benzocaine. Các chất này khiến da tê cứng hoặc bị khô. Tuỳ vào cơ địa của mỗi người, tình trạng có nhiều biểu hiện khác nhau nhưng chủ yếu là sẽ xuất hiện các cơn đau ở vùng kín sau khi "yêu".

Trong dung dịch bôi trơn có những chất gây hại cho "cô bé" mà các nàng nên cẩn thận - Ảnh: Internet

Làm sao hạn chế tác hại của gel bôi trơn?

Tốt nhất trước khi sử dụng nên dùng thử một lượng nhỏ dung dịch trên da để xem có dị ứng với chất bôi trơn này không. Chú ý lựa chọn những sản phẩm có nhà sản xuất uy tín, tránh sử dụng những gel bôi trơn không rõ nguồn gốc vì chúng có thể chứa những chất độc hại có thể giết chết tinh trùng hoặc gây nhiễm trùng "cô bé".

Có rất nhiều cặp đôi vẫn có suy nghĩ sai lầm khi có thể thay thể dung dịch bôi trơn bằng những thứ như: các loại dầu thực vật, kem dưỡng ẩm... Theo bác sĩ Mai Bá Tiến Dũng, trưởng khoa nam học - Bệnh viện Bình Dân (TP.HCM) cho hay, những sản phẩm trên không có tác dụng bôi trơn, ngược lại còn dễ gây ra viêm nhiễm ở vùng kín.

Khắc phục tình trạng "khô hạn" ở âm đạo

Bác sĩ Dũng chia sẻ thêm việc sử dụng chất bôi trơn chỉ là cách giải quyết tức thì chứ không phải phương pháp chữa trị dứt điểm chứng "khô hạn" âm đạo. Có nhiều nguyên nhân gây ra vấn đề khô ở "cô bé" như môi trường sống, dùng các thuốc trị liệu hoóc-môn, áp lực công việc... Để có thể điều trị tận gốc tình trạng này cần phải xác định đúng nguyên nhân.

Ngoài ra, có thể cố gắng cải thiện môi trường sống, tạo thói quen sinh hoạt và chế độ ăn hợp lý. Đặc biệt bổ sung thêm các loại đậu như đậu nành vì trong chúng có một lượng đáng kể estrogen giúp giảm tình trạng "hạn hán" ở âm đạo. Bên cạnh đó, vợ chồng cần tập trung cho “màn dạo đầu” giúp cho các nàng thật sự hưng phấn thì tình trạng khô hạn sẽ giảm đáng kể.

Xu hướng tìm kiếm: chất bôi trơn, tác hại của chất bôi trơn, ảnh hưởng của chất bôi trơn với phụ nữ.

Bảo Ngọc (TH)