Bất ngờ với thủ phạm giấu mặt khiến mỡ bụng ngày 1 dày

08/01/2017 09:57

Phunusuckhoe.vn Nếu bạn không thừa cân nhưng vẫn béo bụng thì rất có thể một trong những nguyên nhân đó là tình trạng nhiễm trùng nấm men.

style="text-align: justify;">Hầu hết mọi người nghĩ rằng tình trạng nhiễm trùng nấm men chỉ ảnh hưởng đến vùng kín của người phụ nữ. Tuy nhiên thực tế là sự phát triển quá mức của nấm men có thể ảnh hưởng đến hoạt động của ruột, sự trao đổi chất và sự sản xuất năng lượng trong cơ thể. Điều này có thể dẫn sự gia tăng chất béo trong cơ thể, đặc biệt là mỡ bụng.

Nhiễm trùng nấm men gây tích mỡ bụng như thế nào

Tình trạng nhiễm trùng nấm men có thể gây ra sự mất cân bằng đối với hệ thực vật trong đường ruột. Điều này có thể ngăn chặn sự hấp thu các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Khi nấm men lấn át hệ thực vật trong đường ruột, nó sẽ kiểm soát sự trao đổi chất.

Ảnh minh họa: Internet

Các triệu chứng

Tình trạng nhiễm trùng nấm men có thể gây ra nhiều tác dụng khác nhau ở phần bụng hoặc toàn cơ thể. Cụ thể là các triệu chứng như đầy hơi, táo bón, tiêu chảy, bệnh béo phì và gây khó khăn cho việc giảm cân. Các triệu chứng khác khi bị nhiễm nấm toàn thân đó là tái nhiễm trùng, giảm chức năng nhận thức, mệt mỏi, trầm cảm, đau khớp, đau cơ.

Thay đổi chế độ ăn uống để tránh nhiễm trùng nấm men

Để giảm lượng nấm men trong cơ thể, bạn nên giảm tiêu thụ các thực phẩm có chứa nấm men như ngũ cốc, bánh mì, bánh ngọt, bánh quy…

Ảnh minh họa: Internet

Ngoài ra bạn nên tiêu thụ bổ sung Probiotics trong bữa ăn hàng ngày. Probiotics là một lợi khuẩn thường được tìm thấy trong ruột. Tiêu thụ nhiều Probiotics giúp điều chỉnh sự trao đổi chất, khôi phục lại chức năng của hệ tiêu hóa và toàn bộ cơ thể.

(Nguồn: Livestrong)

7 thói quen tệ hại trước khi đi ngủ khiến bạn đời chán chẳng thèm “yêu”
Hành vi trong phòng ngủ không tốt sẽ dẫn đến việc mất đi tâm trạng gần gũi, mặn nồng. Dưới đây là 7 thói quen...
XEM TIẾP
4 bước đơn giản để kéo dài thời gian ân ái cho chị em
Người ta thường nói, cách đơn giản nhất để kéo dài thời gian làm "chuyện ấy" là thả lỏng và thư giãn. Nhưng nếu cách...
XEM TIẾP
Lý do tuyệt vời bạn nên làm "chuyện ấy" nhiều hơn
"Chuyện ấy" và cảm giác được yêu thương làm giảm căng thẳng, lo lắng và đưa bạn vào một giấc ngủ sâu.
XEM TIẾP