Cảnh báo: Ăn 'thần dược' trứng ung không tăng cường sinh lực còn rước ổ độc tố vào người

Nhiều người đua nhau đi mua trứng ung về tẩm bổ vì tin rằng thực phẩm này là một ‘tiên dược’ giúp nam giới cải thiện sinh lý hiệu quả.

Tác hại khi ăn trứng ung - Ảnh minh họa: Internet

Từ những lời đồn không rõ nguồn gốc, trứng ung bỗng trở thành ‘thần dược’ giúp nam giới cải thiện sinh lực và được nhiều người săn lùng. Tuy nhiên, tác dụng của việc ăn trứng ung tăng cường sinh lực vẫn chưa được khoa học chứng minh. Ngoài ra, nó có thể mang lại nhiều hiểm họa khôn lường đối với sức khỏe mà không phải ai cũng biết.

Ăn trứng ung có nguy cơ gây ngộ độc

Rất nhiều người sử dụng trứng ung bởi cho rằng chúng bổ dưỡng hơn trứng thường. Tuy nhiên, các nhà khoa học cho biết đây là một quan niệm sai lầm. Trứng bình thường có 9,7 gram chất béo triglyceride, 3,6gram chất béo bão hòa, 885mg cholesterol. Những chỉ số này trong trứng ung cao hơn. Tuy nhiên, hai việc này không liên quan đến nhau.

Trứng ung chứa một số axit amin chứa lưu huỳnh. Do đó, khi trứng này nhiễm khuẩn, nó sẽ tạo ra một chất nhờn có khả năng thúc đẩy sự phát triển của vi khuẩn gây hại khác.

Các nhà khoa học đã chứng minh, trứng ung là trứng bị hỏng do ảnh hưởng của nhiệt độ và môi trường trong quá trình ấp. Lúc này, vỏ trứng sẽ mất đi khả năng bảo vệ, khiến vi khuẩn dễ dàng xâm nhập vào bên trong. Phôi trong trứng ung đã bị tiêu hủy và chất dinh dưỡng hầu như đã mất hết. Đặc biệt, do tác dụng của vi khuẩn, trứng ung sẽ biến thành chất độc. Ngay cả khi luộc chín, vi khuẩn có thể sẽ không còn nhưng độc tố thì vẫn tồn tại và gây hại cho sức khỏe.

Những biểu hiện khác lạ của cơ thể khi ăn trứng ung là khó chịu, chướng bụng, tiêu chảy, nôn, sốt, đau cơ, khó tiêu hoặc gây thương hàn. Đặc biệt, nếu sử dụng trứng ung trong thời gian dài, khiến độc tố tích lũy ở gan dễ gây xơ gan, gan nhiễm mỡ. Ngoài ra, ăn trứng ung lâu ngày sẽ khiến hơi thở nặng mùi do chất H2S có trong trứng.

Trứng ung chứa nhiều độc tố rất có hại cho sức khỏe - Ảnh minh họa: Internet

Khi ăn trứng bình thường cũng cần lưu ý một số điều sau:

Không nên ăn trứng chưa chín hoàn toàn hoặc trứng sống: Nó có thể gây nhiễm trùng và ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.

Hạn chế ăn trứng khi đang bệnh: Trứng là loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao. Tuy nhiên, nếu chế biến thực phẩm này không đúng cách, đặc biệt là những người có thể trạng yếu và đang bệnh có thể bị ngộ độc hoặc bệnh sẽ chuyển biến nặng hơn.

Ăn quá nhiều trứng: Ăn trứng quá nhiều có thể khiến thận làm việc quá sức do hàm lượng protein rất cao chứa trong nó.

Xu hướng tìm kiếm: sinh lý nam, trứng ung, tác hại của trứng ung, ngộ độc khi ăn trứng ung, thực hư chuyện ăn trứng ung tăng ham muốn, trứng gà ung chứa độc tố, trứng gà ung hại sức khỏe.

Nhi Nguyễn (T.H)

Có thể bạn quan tâm

Kết nối với chúng tôi

Phụ nữ sức khỏe Like