Cách làm trắng răng bằng bánh mì – Nghe lạ nhưng là sự thật làm răng trắng sáng đến kinh ngạc

Cách làm trắng răng bằng bánh mì nghe có vẻ lạ nhưng mang lại hiệu quả khá tốt. Nếu kiên trì thực hiện đều đặn, răng sẽ trắng sáng rõ rệt. Tuy nhiên, cách này chỉ nên áp dụng cho những trường hợp răng bị ố vàng nhẹ thôi nhé!

Bạn có nên áp dụng cách làm trắng răng bằng bánh mì không?

Theo các nhà nghiên cứu, vỏ bánh mì chứa một lượng carbon nhờ đó có thể tẩy trắng răng hoàn hảo. Tuy nhiên, để làm trắng răng tốt hơn, bạn nên nướng cháy bánh mì lên, lúc này lượng carbon nhiều hơn. Ứng dụng phản ứng oxy hóa khử để cắt đứt các sợi protein làm răng ố vàng, cải thiện màu sắc cho răng.

Khi nướng bánh mì lên, phần bị cháy sẽ có tính chất giống than hoạt tính, có tác dụng hấp thụ chất độc, thu hút chất tannins một nhóm các hợp chất được tìm thấy trong các vết ố và bẩn do cà phê, trà xanh và nhiều loại thực phẩm gây ra.

Bánh mì nướng cháy có tác dụng làm trắng răng hiệu quả.
Bánh mì nướng cháy có tác dụng làm trắng răng hiệu quả. Ảnh internet

Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể sử dụng cách làm trắng răng bằng bánh mì. Những người đã từng làm tiểu phẫu trên răng, men răng bị yếu… các hợp chất carbon có trong bánh mì có thể sẽ làm răng bị tổn thương mạnh.

Cách làm trắng răng bằng bánh mì không có hại nếu như bạn biết áp dụng đúng cách và sẽ cho hiệu quả cao. Đặc biệt trong quá trình thực hiện cách làm trắng răng bằng bánh mì bạn cần hạn chế sử dụng các loại thực phẩm, thức uống có màu như: cà phê, nước ngọt có ga, hút thuốc lào, thuốc lá… để răng không bám màu.

Những trường hợp răng bị nhiễm fluoride quá mức, gây lão hóa, chấn thương hoặc do răng bị tiếp xúc với một số khoáng chất gây hại, sử dụng cách làm trắng răng bằng bánh mì sẽ không có kết quả cải thiện. Lúc này bạn nên đến các phòng khám nha khoa để bác sĩ chỉ định điều trị.

Hướng dẫn thực hiện cách làm trắng răng bằng bánh mì

Nguyên liệu cần có:

  • 1 chiếc bánh mì.
  • Kem đánh răng.
  • Đĩa nhỏ, thìa.
  • 1 cốc đựng nước muối pha loãng,
  • Túi ni lông sạch.

Cách thực hiện:

Trộn vỏ cháy của bánh mì với kem đánh răng thành hỗn hợp đồng nhất.
Trộn vỏ cháy của bánh mì với kem đánh răng thành hỗn hợp đồng nhất. Ảnh internet

Sơ chế nguyên liệu:

Bước 1: Bánh mì đem đi nướng trên bếp với ngọn lửa nhỏ. Đến khi thấy lớp vỏ bên ngoài của bánh mì cháy đen lại thì tắt bếp. Sau đó, dùng dao cạo lấy lớp vỏ này cho vào túi.

Bước 2: Để chiếc túi chứa lớp vỏ bánh mì cháy vào ngăn mát tủ lạnh bảo quản và sử dụng dần.

Tiến hành thực hiện:

Bước 1: Lấy 1 thìa bánh mì cháy cho vào chiếc đĩa nhỏ.

Bước 2: Cho thêm kem đánh răng vào, đủ cho một lần sử dụng, trộn đều hỗn hợp lên.

Bước 3: Bạn súc miệng bằng nước ấm trong vòng 1 phút. Làm vậy có thể làm sạch 1 phần nào đó vi khuẩn và các mảng bám của thức ăn còn xót lại bên trong khoang miệng.

Bước 4: Nhúng ướt bàn chải, sau đó nhúng vào đĩa hỗn hợp bánh mì cháy và kem đánh răng, rồi chải lên răng trong khoảng 2-3 phút.

Bước 5: Bạn cứ chải thật kĩ, chú ý chải kỹ hơn đến những chiếc răng hàm tận sâu bên trong và cả mặt trong của hàm răng.

Bước 6: Bạn nhổ hỗn hợp này đi rồi súc miệng bằng nước muối pha loãng.

Răng sạch mảng bám và sáng hơn nhờ vào hỗn hợp bánh mì cháy kết hợp kem đánh răng.
Răng sạch mảng bám và sáng hơn nhờ vào hỗn hợp bánh mì cháy kết hợp kem đánh răng. Ảnh internet

Chỉ cần bạn kiên trì sử dụng hỗn hợp này 2 lần/tuần vào buổi tối trước khi đi ngủ. Chỉ sau 1 thời gian sử dụng đều đặn bạn sẽ thấy phần mảng bám, ố vàng trên răng sẽ bong ra từng mảng, hơi thở cũng thơm mát hơn, tình trạng chảy máu chân răng cũng được cải thiện một cách rõ rệt.

Vì vậy, để nhanh chóng sở hữu hàm răng trắng, hơi thở thơm mát và tự tin hơn mỗi khi cười bạn hãy áp dụng ngay cách làm trắng răng bằng bánh mì nhé!

 

Xu hướng tìm kiếm: trắng răng tự nhiên, tẩy trắng răng an toàn, làm trắng răng an toàn, cách làm trắng răng an toàn, làm trắng răng, cách làm trắng răng , cách làm trắng răng bằng bánh mì .

Tào Vân

Có thể bạn quan tâm

Kết nối với chúng tôi

Phụ nữ sức khỏe Like