Cách làm mứt gừng thơm ngon đón Tết

Mứt gừng là món mứt rất quen thuộc với gia đình Việt mỗi dịp Tết đến xuân về. Trong tiết trời hơi se lạnh của mùa xuân, quây quần bên những người mình yêu thương, thưởng thức một tách trà nóng cùng một chút mứt gừng cay thì không gì tuyệt vời hơn. Những lúc bạn bị cảm lạnh, mứt gừng cũng chính là phương thuốc diệu kì giúp bạn cảm thấy khá hơn.

Thay vì mua mứt gừng đã làm sẵn, chị em có thể tự tay chuẩn bị những miếng mứt gừng thơm ngon để mâm quả bánh mứt ngày Tết nhà mình thêm tròn vị.

Mỗi dịp Tết đến, những người già thường có thói quen cùng nhau thưởng thức một ly trà nóng, nhâm nhi vài lát mứt gừng rồi hàn huyên tâm sự về những dự định trong năm mới. Hình: Internet.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- 1,3 kg gừng sạch

- 700 gr đường trắng

Các thức tiến hành:

Bước 1: Gọt sạch vỏ gừng rồi rửa sạch, sau đó ngâm trong nước lạnh tầm 1 giờ. Nếu thích ăn cay, bạn có thể chọn gừng già.

Bước 2: Dùng dao cắt gừng thành từng miếng nhỏ dày khoảng 1mm.

Bước 3: Cho gừng vào nồi, đổ nước đủ ngập bề mặt và luộc khoảng 7-10 phút.

Bước 4: Vớt gừng trong nồi ra và cho vào nước lạnh, rửa gừng khoảng 2 - 3 lần. Sau đó cho gừng vào một cái rổ và để ráo nước.

Bước 5: Khi gừng ráo nước, hãy cho đường cùng gừng vào một bát lớn và trộn đều. Ướp khoảng 3 đến 4 tiếng để đường ngấm đều vào gừng.

Bước 6: Cho hỗn hợp vào chảo rồi rim gừng trên bếp lửa riu riu. Lâu lâu dùng đũa đảo gừng lên cho đường bám đều vào các miếng gừng.

Bước 7: Khi hỗn hợp sôi, bạn hãy dùng thìa đảo thật đều tay. Đến khi đường khô thành hạt màu trắng mịn bám vào miếng gừng là có thể tắt lửa.

Như vậy, bạn đã làm xong món mứt gừng thơm ngon cho ngày Tết của nhà mình rồi đấy. Giờ bạn chỉ cần bảo quản mứt gừng trong lọ thủy tinh để dành dùng dần là được rồi.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Xu hướng tìm kiếm: mứt tết, mứt gừng, cách làm mứt gừng ngon.

Dương Dương

Kết nối với chúng tôi

Phụ nữ sức khỏe Like