Cách làm mứt dừa non với sữa tươi thơm ngon đúng chuẩn nhà làm

Bạn đã từng biết đến cách làm mứt dừa non với sữa tươi chưa? Nếu chưa thì hãy tham khảo bài viết này và trổ tài nội trợ của mình với món mứt dừa ngon tuyệt này nhé.

Trong vô vàn các công thức làm mứt thì cách làm mứt dừa non với sữa tươi tỏ ra riêng biệt mà nhận được nhiều sự ưa chuộng của người thưởng thức nó. Màu sắc không phải quá bắt mắt nhưng loại mứt dừa này có thể chiều lòng được những vị khách khó tính nhất. Với hương vị béo béo, bùi bùi và ngọt thơm, mứt dừa làm từ sữa tươi sẽ vừa khẩu vị của gia đình bạn. Hôm nay chúng ta hãy cùng nhau làm thử món mứt này xem thử nhé.

Nguyên liệu làm mứt dừa với sữa tươi

- Dừa bánh tẻ.
 
- Sữa tươi không đường.
 
- Đường trắng.
 
- Ống vani.
 
Nguyên liệu dễ kiếm làm mứt dừa sữa tươi
Nguyên liệu dễ kiếm làm mứt dừa sữa tươi (Ảnh: Internet)
Để món mứt thêm phần thơm ngon hơn, loai dừa bánh tẻ chính là sự lựa chọn hoàn hảo của bạn. Dừa bánh tẻ không quá non cũng không quá già, độ già vừa phải khi làm mứt sẽ giúp làm mứt thêm ngon hơn, ăn mềm hơn và dai hơn. Đồng thời thêm hương vị của sữa tươi và vani sẽ càng hấp dẫn hơn.

Cách làm mứt dừa non sữa tươi ngon

Một cách biến tấu đơn giản, thay vì sử dụng sữa đặc thì bữa nay bạn có thể thay bằng sữa tươi. Đảm bảo hương vị thơm ngon hơn rất nhiều. Và cũng rất đơn giản, chỉ cần bạn làm theo hướng dẫn thì trong lần đầu tiên thực hiện, bạn sẽ thành công.
 
Với trái dừa mua về, đầu tiên là bỏ vỏ và nước, chỉ lấy phần cùi màu trắng. Nếu được bạn nên để nguyên trái mà không chặt vụn ra, như vậy mứt sẽ dài hơn và trông hấp dẫn hơn.  Lấy dao cạo bở lớp màng màu đen cứng bao bên ngoài cùi và chỉ lấy đúng phần màu trắng. Tiếp theo, hãy bổ đôi dừa theo chiều ngang rồi dùng dao bào, bào thành từng quanh nhỏ, mỏng với độ dài tùy ý.
 
Sau khi đã bào xong, bạn hãy rửa cùi dừa với nước khoảng 2 – 3 lần để loại bỏ bớt tinh dầu. Đồng thời, ngâm dừa khoảng 7 – 8 tiếng để lượng tinh dầu sẽ được loại bỏ hoàn toàn và cũng nhờ vậy, sợi dừa sẽ trở nên mềm, dễ ăn hơn. Khi ngâm xong thì rửa lại lần nữa với nước sạch rồi để ráo.
 
Ngâm dừa với đường và sữa tươi để làm mứt dừa ngon nhất
Ngâm dừa với đường và sữa tươi để làm mứt dừa ngon nhất (Ảnh: Internet)
Tiếp tục trộn sợi dừa đã để ráo với đường và chút sữa tươi. Lượng đường tùy thuộc vào việc bạn muốn ngọt hay vừa phải. Ngâm thêm 5 – 7 tiếng để đường tan hoàn toàn và thấm vào các sợi dừa.
 
Cuối cùng là công đoạn sên dừa’. Cho toàn bộ số dừa đã ngâm vào trong chảo rộng sâu lòng. Bật lửa vừa phải rồi tiến hành sên dừa, lúc này bạn hãy đổ thêm 1 bịch sữa tươi không đường vào và thêm 1 ống vani. Đảo đều tay cho đến khi sữa cạn khô và sợi dừa cũng khô hẳn, đồng thời xuất hiện lớp bột đường bám quanh sợi dừa và thành chảo. Đến đây thì cách làm mứt dừa non với sữa tươi đã được hoàn thành.
 
Cách làm mứt dừa non với sữa tươi cơ bản hoàn thành
Cách làm mứt dừa non với sữa tươi cơ bản hoàn thành (Ảnh: Internet)
Mứt dừa sau khi để nguội thì cho vào trong bình hoặc bịch kín là có thể sử dụng dần. Nên sử dụng sớm thì lúc này mứt giữ được độ thơm ngon nhất.
 
Với cách làm mứt dừa non với sữa đơn giản này, bạn hoàn toàn có thể dùng để chiêu đãi gia đình, bạn bè gần xa cũng như thờ cúng tổ tiên trong dịp Tết đến xuân về. Hy vọng món mứt dừa này sẽ hợp khẩu vị của bạn.
 
Lưu ý rằng, mứt dừa nấu với sữa tươi thành công sẽ có vị ngọt thanh, sợi dừa dai và mềm, đồng thời khi ăn sẽ dậy mùi thơm của sữa tươi, dừa và vani hòa quyện, kèm với sợi dừa mềm, dai hấp dẫn nhất.
 
Như vậy, với công đoạn đơn giản hơn cả suy nghĩ của bạn, chắc chắn bạn sẽ thực hiện thành công trong lần áp dụng đầu tiên. Nào hãy chuẩn bị làm mứt dừa đón Tết ngay nhé.

Xu hướng tìm kiếm: cách làm mứt dừa, cách làm mứt dừa non, cách làm mứt dừa sữa tươi.

Bích Thành (tổng hợp)

Kết nối với chúng tôi

Phụ nữ sức khỏe Like