Cách làm món bò nướng mềm ngọt thơm ngon

Cảm nhận được hương vị thơm ngon, ngọt mềm của từng miếng thịt bò với cách làm món bò nướng đơn giản mà hấp dẫn. Thật vui khi bạn chọn món ăn này để chiêu đãi gia đình nhân dịp lễ, cuối tuần trong tiết trời lạnh giá. Đảm bảo nó sẽ khiến mái nhà bạn thêm hạnh phúc, ấm cúng.

Bò là một không chỉ có nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe mà còn được rất nhiều người ưa thích vì có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như bò xào, bò nướng, bò kho, bò nấu cháo... Chắc hẳn gia đình bạn đã từng thưởng thức qua hương vị của nó nó. Bây giờ bạn có muốn tự mình chế biến ngay món ăn này tại nhà... Vâng, hôm nay hãy cùng chúng tôi học cách làm món bò nướng thơm ngon, hấp dẫn này nhé.

Nguyên liệu chuẩn bị

Nguyên liệu làm món bò nướng

-    Thịt bò loại ngon. Bạn nên chọn phần thịt thăn sườn, thịt đùi, nạc vai để nướng được ngon nhất.

-    Tỏi, sả

-    Chút mật ong

-    Bơ

-    Các loại gia vị thông thường: nước tương, ngũ vị hương, tiêu, dầu ăn, bột ngọt, muối...

-    Bếp than hoa

-    Các loại rau ăn kèm: rau thơm, xà lách, cà chua...

Hướng dẫn cách làm món bò nướng

Sơ chế:

-    Thịt bò rửa sạch, cắt lát mỏng để ra dĩa. Lưu ý cho bạn là đừng cắt mỏng quá nhé, như vậy sẽ làm cho thịt bò nướng lên dễ bị cháy khét và bị khô ăn sẽ không ngon.

-    Tỏi đập giập, băm nhỏ.

-    Tỏi lột vỏ, băm nhuyễn.

-    Các loại rau lặt bỏ lá sâu, rửa sạch để ráo nước.

Thực hiện:

Công đoạn quan trọng nhất để tạo nên hương vị thơm ngon, hấp dẫn của món bò nướng đó là ướp thịt, thiếu gia vị hay cho quá đà sẽ khiến bò nướng bị lệch vị đi. Do đó, bạn hãy lưu tâm đến bước này nhé.

Ướp thịt là bước quan trọng để làm món bò nướng thêm thơm ngon

-    Ướp thịt với tỏi, sả băm + một muỗng mật ong + nước tương + bột ngọt + tiêu + chút dầu ăn. Trộn đều và để khoảng 1 đến 2 tiếng đồng hồ cho thấm gia vị.

-    Sau đó, lấy một cái chảo nhỏ, cho bơ vào để bơ tan chảy sau đó rưới bơ lên hỗn hợp thịt bò và trộn đều lại.

Nếu bạn ướp trong thời gian lâu thì hãy để bò vào trong tủ lạnh để giữ được độ tươi ngon của thịt, đồng thời các gia vị sẽ được ngấm đều hơn. Nếu bạn có dư thời gian thì ướp thịt càng lâu càng tốt, vì khi đó thịt bò sẽ được ngấm gia vị nhất và khi nướng lên sẽ tạo độ thơm ngon từ tận sâu trong các thớ thịt.

-    Nướng thịt, chuẩn bị bếp than hoa, hoặc nếu không có thì bạn cũng có thể thay thế bằng bếp nướng bằng điện hay lò nướng cũng được. Nếu bạn muốn cả gia đình quây quần bên nhau và cùng thưởng thức món bò nướng nóng hổi thì bếp than hoa hoặc bếp nướng điện là sự lựa chọn hoàn hảo nhất.

Nướng thịt bò trên vỉ và lật đều để thịt không bị cháy khét

Khi bếp than nóng đỏ thì để vỉ nướng lên và cho từng miếng thịt vào nướng, chú ý lâu lâu lật qua lật lại cho thịt được chín đều và không bị cháy khét. Khi màu miếng thịt có mùi thơm và màu vàng nâu đẹp mắt thì gắp ra bỏ vào dĩa.

Hoàn thành:

Vậy là với vài bước đơn giản ta đã hoàn thành món bò nướng thơm ngon, hấp dẫn mà ta có thể thưởng thức ngay khi còn nóng. Bạn sẽ cảm nhận được độ ngọt mềm của thịt hòa quyện trong hương thơm của sả, tỏi, bơ. Món này ăn kèm với các loại rau sống và mắm chua ngọt thì còn gì tuyệt vời bằng.

Món bò nướng thơm lừng sẵn sàng để bạn thưởng thức

Rất đơn giản đúng không, bạn còn ngại ngần gì mà không bắt tay vào học cách làm món bò nướng ngay hôm nay để chiêu đãi cả gia đình nhân dịp nghỉ lễ hay cuối tuần. Chúc bạn thực hiện thành công.

 

 

Xu hướng tìm kiếm: món ngon cuối tuần, món ngon, cách làm món ăn ngon, món bò.

Bích Thành (tổng hợp)

Kết nối với chúng tôi

Phụ nữ sức khỏe Like