Buông bỏ thì không nỡ mà cố gắng kiên trì lại quá mệt mỏi

Đàn ông chỉ cần có niềm vui mới là họ sẽ quên bạn còn phụ nữ chúng ta cần có thời gian mới có thể quên đi một ai đó.

Trong tình yêu, chuyện khó khăn nhất chính là gặp được người mình yêu mến nhưng không thể nào có kết quả tốt đẹp với người đó. Có thể sớm hoặc muộn bạn đều phải buông tay, nhưng trong trái tim bạn thực sự không thể nào quên được bóng hình đó. Quả thực buông bỏ thì không nỡ còn nếu cố gắng kiên trì lại quá mệt mỏi. Một khi đã yêu rồi thì không thể nào tránh khỏi sự đau khổ.

Có một người khiến bạn buông bỏ thì không nỡ mà cố gắng kiên trì lại quá mệt mỏi - Ảnh minh họa: Internet

Khi không còn thích một người nào đó, cảm giác đại loại giống như “có thể anh là yếu điểm của em nhưng anh không bao giờ trở thành áo giáp bảo vệ em được”. Đúng vậy, vì tình yêu người phụ nữ mạnh mẽ nhất cũng có thể hy sinh tất cả vì người đàn ông đó, nhưng chưa chắc người đó sẽ bảo vệ bạn suốt đời.

Trên thực tế những sự việc trong tình yêu còn đau đớn và phức tạp hơn cái chết nhiều lần. Bởi vì khi đối diện với cái chết bạn chỉ bị đau đớn một lần duy nhất còn trong tình yêu có lẽ bạn sẽ phải đối mặt với nỗi thống khổ và sự đau đớn gấp ngàn vạn lần.

Một khi đã yêu mà không đến được với nhau ai cũng sẽ có cảm giác giống như “anh là gió, là sương, là chim hoặc cũng có thể là khách sạn nhưng anh không bao giờ là nơi về của em”. Đêm khuya tỉnh giấc bạn thấy người nằm bên cạnh mình không phải là người mình thích, người bạn thích lại chính là người trong mộng.

Thực ra để quên đi một người chỉ cần có hai thứ đó chính là thời gian và niềm vui mới. Anh sẽ lựa chọn niềm vui mới còn em sẽ lựa chọn thời gian. Đàn ông chỉ cần có niềm vui mới là họ sẽ quên bạn còn phụ nữ chúng ta cần có thời gian mới có thể quên đi một ai đó.

Đàn ông chỉ cần có niềm vui mới là sẽ quên bạn - Ảnh minh họa: Internet

Từ trước đến nay chỉ có vui vẻ khi gặp gỡ chứ có mấy ai vui vẻ khi chia tay đâu? Đến cuối cùng yêu mến bỗng trở thành không cam tâm, tình yêu sâu đậm biến thành trái tim tan nát, nỗi nhớ nhung cũng biến thành sự phiền não. Tất cả những thứ này sẽ hành hạ bản thân chúng ta trong một khoảng thời gian khá dài.

Nếu như lúc đó em dũng cảm, liệu rằng kết quả có như thế này không? Nếu như lúc đó em kiên trì, hồi ức có lẽ nào sẽ đẹp hơn chăng? Đến cuối cùng em cũng không nói bất cứ điều gì còn anh lại bỏ qua mọi thứ. Em biết rằng được gặp anh không dễ dàng, mất anh cũng rất đáng tiếc nhưng khi đó anh chỉ xoay người đi và từ bỏ. Đã từng yêu hoặc yêu sai một ai đó đều là kinh nghiệm. Chuyện tốt hay chuyện xấu đều là chuyện đã qua. Cho dù không nỡ buông bỏ, nhưng một khi đã không có duyên với nhau thì hãy để người đó ra đi.

Xu hướng tìm kiếm: yêu đơn phương, chuyện tình yêu, buông bỏ, buông bỏ quá khứ.

Kỳ Dương

Có thể bạn quan tâm

Kết nối với chúng tôi

Phụ nữ sức khỏe Like