Bức thư đẫm nước mắt của người mẹ bỏ rơi con 2 ngày tuổi trước cổng chùa

Trong bức thư để lại cùng với đứa con nhỏ ở cổng chùa, người mẹ viết: "Do hoàn cảnh éo le, con không đủ điều kiện nuôi cháu. Nay con về cửa chùa xin thầy cưu mang cháu giúp con. Con xin thầy thương cháu, cho cháu nương nhờ cửa Phật một thời gian".

Chiều hôm qua (6/10), chính quyền địa phương đã xác nhận thông tin một bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trước cổng chùa Hòa Liễu là sự thật.

Ông Nguyễn Trọng Khải, Chủ tịch UBND xã Thuận Thiên, huyện Kiến Thụy, thành phố Hải Phòng cho biết: "Tối ngày 5-10, chính quyền địa phương nhận được thông tin về việc vào khoảng 20 giờ cùng ngày, Sư thầy Thích Diệu Tuyên, trụ trì chùa Hoà Liễu trên địa bàn xã phát hiện một bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trước cổng chùa, nhà chùa cùng một số người dân đã đưa cháu bé vào chùa chăm sóc".

Người mẹ bỏ rơi con 2 ngày tuổi trước cổng chùa Hòa Liễu
Bé gái hai ngày tuổi bị mẹ bỏ rơi trước cổng chùa - Ảnh: Công an nhân dân

Theo Công an nhân dân, sau khi nhận được thông tin về đứa trẻ, đại diện chính quyền địa phương đã có mặt để giải quyết vụ việc. Khi sư thầy tìm thấy đứa trẻ, bên cạnh một ít đồ dùng của trẻ sơ sinh còn có một bức thư gửi gắm: "Kính gửi sư thầy chùa Hòa Liễu, cháu tên là Nguyễn Quỳnh Nga, bé gái sinh ngày 3-10-2017. Sức khỏe của cháu bình thường, cháu đã được tiêm phòng viêm gan B (sơ sinh). Do hoàn cảnh éo le, con không đủ điều kiện nuôi cháu. Nay con về cửa chùa xin thầy cưu mang cháu giúp con. Con xin thầy thương cháu, cho cháu nương nhờ cửa Phật một thời gian".

Để tìm kiếm người thân cho đứa trẻ, chính quyền xã đã cho thông báo trên hệ thống loa truyền thanh của xã, đồng thời cũng thông báo cho Công an huyện Kiến Thụy. Hiện tại sức khỏe của bé Nga rất bình thường, được nhà chùa và một số người dân địa phương chăm sóc. 

Chính quyền địa phương thông báo, ai là người thân của cháu bé thì liên hệ với UBND xã Thuận Thiên, số điện thoại: 02253.680.503. Nếu quá thời gian quy định mà người thân vẫn không đến nhận cháu, chính quyền xã sẽ giải quyết theo quy định của pháp luật hiện hành.

Hiện chùa Hòa Liễu cũng đang nuôi dạy một số cháu bé bị người thân bỏ rơi.

 

Xu hướng tìm kiếm: bỏ rơi con, cháu bé bị bỏ rơi, hải phòng, mẹ bỏ rơi con, bé gái bị bỏ rơi.

PD (Tổng hợp)

Có thể bạn quan tâm

Kết nối với chúng tôi

Phụ nữ sức khỏe Like