Bí quyết giúp rau quả luôn giữ được vẻ tươi ngon dài lâu

Bảo quản đúng cách sẽ giúp các loại rau củ quả giữ được hương vị, độ tươi ngon và tăng thời hạn sử dụng của chúng. Một số mẹo hay sau chắc chắn sẽ giúp các bà nội trợ dự trữ rau củ trong thời gian dài.

1. Táo

Thời hạn sử dụng: Táo nếu được bảo quản đúng cách có thể duy trì từ 1 đến vài tháng.

Cách bảo quản: đặt táo ở phần ngăn kéo và đặt 1 miếng khăn ướt lên chúng nếu tủ lạnh của bạn không có chế độ điều chỉnh độ ẩm. Đừng nên để chung bất cứ quả nào bị thâm với những quả tươi ngon còn lại, bởi khí etylen thải ra từ nó sẽ khiến các quả khác nhanh chín hơn.

2. Bí ngô

Thời hạn: 1 đến 3 tháng

Cách bảo quản: đặt bí ngô ở nơi mát mẻ, khô ráo và tối. Không để chúng trực tiếp trên nền lạnh như xi măng hay gạch măng vì điều này có thể khiến chúng bị thối. Hãy đặt một miếng gỗ dán hoặc bìa cứng phía dưới.

3. Lê

Thời hạn: quả lê có thể duy trì đến 5 ngày sau khi chín.

Cách bảo quản: vì loại quả này không chín trên cây thế nên khi mua về bạn cần để ở nhiệt độ phòng từ 4-6 ngày cho chúng chín. Khi đã chín rồi, nếu muốn để lâu bạn hãy để chúng trong ngăn kéo tủ lạnh và dùng trong khoảng 5 ngày.

4. Sung

Thời hạn: khoảng 5 ngày

Cách bảo quản: đặt chúng trong tủ lạnh trên đĩa có lót khăn giấy khô hoặc trong tô có bọc miếng nhựa thực phẩm.

5. Khoai lang

Thời hạn: 2 tuần

Cách bảo quản: để khoai lang ở những nơi tối, thoáng gió và khô ráo (không đặt trong tủ lạnh) và tránh xa hành tây. Bởi cả hai loại này đều phát ra một loại khí khiến cho thứ kia bị hỏng.

6. Nho

Thời hạn: lên đến 3 tuần

Cách bảo quản: loại bỏ bất cứ quả nào có dấu hiệu đã chín mềm, sắp hỏng hoặc bủng. Để nho trong túi nilong và chọc vài lỗ để chúng có chỗ “thở”. Đặt xa các loại thực phẩm có mùi mạnh nhằm tránh tình trạng hấp thụ mùi và mất vị thơm ngon nguyên chất của chúng.

7. Hành khô

Thời hạn:  1 tháng

Cách bảo quản: để hành ở những nơi khô ráo và thoáng mát.

8. Bông cải trắng

Thời hạn: 4-7 ngày

Cách bảo quản: để trong túi ni lông có vài lỗ thông hơi. Đừng quên đặt một miếng khăn giấy để chúng hấp thụ độ ẩm nhằm tránh bông cải bị thối.

9. Củ cải đường

Thời hạn: Hai đến ba tuần.

Cách bảo quản: rất đơn giản, hãy cất chúng trong một túi nhựa trong ngăn kéo rau quả của tủ lạnh nhà bạn.

10. Bông cải xanh

Hạn sử dụng: Hai đến ba ngày.

Bảo quản: Quấn bông cải xanh trong khăn giấy ướt và để trong tủ lạnh.

11. Cà rốt

Bảo quản: cắt bỏ phần gốc, sau đó bảo cho toàn bộ cà rốt trong một bình chứa nước trong tủ lạnh, thay nước ra mỗi ngày. Bạn cũng có thể gói cà rốt trong khăn giấy ẩm ướt và giữ chúng trong túi nhựa kín đặt trong tủ lạnh.

12. Qủa Hồng

Thời hạn sử dụng: Hai đến ba ngày sau khi chín.

Lưu trữ: để chúng ở nhiệt độ phòng cho đến khi quả chín mềm và có thể ăn. Làm lạnh sẽ khiến chúng nhanh chóng bị hư và bủng.

Một số lưu ý trước khi cho rau củ vào tủ lạnh:

-  Không nên để chung tất cả trong cùng một bọc hoặc một ngăn đựng rồi cho vào tủ lạnh. Để riêng mỗi loại một túi khác nhau sẽ bảo quản được lâu hơn.  Nên để càng ít không khí lọt vào càng tốt.

- Không rửa rau quả trước khi cho vào tủ lạnh và chỉ rửa trước khi bỏ ra sơ chế hoặc ăn. Vì quá nhiều độ ẩm trên thực phẩm sẽ gây ra những bất lợi và có thể khiến chúng bị biến màu.

- Cắt bớt ngọn của một số thực phẩm như củ cải, cà rốt, xu hào…trước khi để vào tủ lạnh.

Nguồn: sheknow

Xu hướng tìm kiếm: mẹo vặt, rau quả, cách bảo quản rau củ tươi lâu, chọn lựa thực phẩm.

Thảo Lê

Kết nối với chúng tôi

Phụ nữ sức khỏe Like