Bi kịch bé gái mới 12 tuổi đã sinh con, vứt đứa trẻ yếu ớt vào bụi rậm

Một đứa bé sơ sinh được tìm thấy đang thở yếu ớt trong bụi rậm. Đáng buồn hơn, mẹ của bé chỉ mới 12 tuổi.

Theo tin tức trên Thời đại, đêm 11/8, vài người qua đường đã vô tình phát hiện một bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trong bụi rậm, dưới một cây cầu cao tốc, đang khóc một cách yếu ớt rất tội nghiệp.

Bé gái sơ sinh ngay lập tức được đưa đến bệnh viện để kiểm tra sức khỏe. Các bác sĩ cho biết em bị sinh non nên rất yếu, bị bỏ ngoài trời khá lâu nên thân nhiệt rất thấp, nếu không được phát hiện kịp thời có lẽ sẽ nguy hiểm đến tính mạng. Tuy nhiên, nhờ lòng tốt của người đi đường, em đã được cứu chữa kịp thời và đang dần hồi phục.

Bé gái sơ sinh được tìm thấy trong bụi rậm - Ảnh: The Paper

Sự việc xảy ra tại một cây cầu cao tốc thuộc quận Naxi, tỉnh Tứ Xuyên (Trung Quốc), thông tin từ trang tin tức The Paper cho biết thêm.

Sau khi sức khỏe em bé ổn định, phía bệnh viện liên hệ với cảnh sát để tìm cha mẹ đẻ của em. Chỉ 2 ngày sau, tung tích mẹ ruột của bé sơ sinh đã lộ diện. Điều đáng ngạc nhiên là cô bé chỉ mới 12 tuổi, tên H.Q, sống trong ngôi làng gần nơi đứa trẻ bị vứt bỏ.

H.Q hiện sống cùng ông bà nội, trong khi đó bố mẹ và anh trai 13 tuổi của cô bé đã lên thành phố để sinh sống và làm ăn. Chuyện H.Q mang thai, ông bà và cô giáo chủ nhiệm đều không hề hay biết.

Thấy hoàn cảnh cô bé đáng thương, nhiều người dân đã quyên góp tiền, sữa, quần áo, các đồ dùng cần thiết để giúp đỡ hai mẹ con. Cảnh sát hiện vẫn đang tích cực điều tra sự việc. Họ nghi ngờ H.Q bị hãm hiếp nên mới sinh con vì cô bé chỉ mới học lớp 6.

Bé gái đang được chăm sóc chu đáo - Ảnh: The Paper

Tại các vùng nông thôn nghèo ở Trung Quốc, rất nhiều cặp vợ chồng lên thành phố làm việc và bỏ con lại cho ông bà chăm sóc, nuôi dạy. Theo ước tính của chính quyền sở tại, có đến hơn 9 triệu trẻ em rơi vào hoàn cảnh này.

Hầu hết các em chỉ được gặp cha mẹ mỗi năm một lần vào dịp Tết. Hệ lụy là rất nhiều đứa trẻ thiếu vắng tình thương và sự dạy dỗ của bố mẹ biến thành tội phạm hoặc nạn nhân của các vụ xâm hại tình dục. Thậm chí, nhiều em đã tìm cách tự tử do quá bế tắc, không biết thổ lộ với ai.

Xu hướng tìm kiếm: trung quốc, hiếp dâm trẻ em, hãm hiếp trẻ em, trẻ sơ sinh bị bỏ rơi, Tứ Xuyên.

Hà Hà (Tổng Hợp)

Có thể bạn quan tâm

Kết nối với chúng tôi

Phụ nữ sức khỏe Like