Bé trai 10 tuổi bị cha và mẹ kế bạo hành: Đã vào học lớp 3, khi nhớ về chuyện cũ thường hay nhức đầu, lấy tay che mặt

19/12/2017 14:07

Phunusuckhoe.vn Sau thời gian điều trị các vết thương, bé trai 10 tuổi bị cha và mẹ kế bạo hành đã được đi học trở lại. Dù vậy, mỗi khi có người bàn tán hay đến thăm nhắc đến chuyện cũ, em đều kêu đau đầu và úp mặt vào hai lòng bàn tay, không muốn nghe lại quá khứ kinh hoàng.

Sáng nay (19/12), gia đình bé Trần Nguyên K. cho biết em đã trở lại trường học để theo kịp chương trình và để sớm hòa nhập với cuộc sống xung quanh.

Ông Đỗ Xuân Tuấn - ông bác bên ngoại của K. - cho biết: “Hiện chúng tôi vẫn phải chờ cho cháu được giám định thương tật nhưng vẫn chưa được, trong khi gia đình cũng muốn sớm cho cháu vào viện để ổn định”.

Khi được trở về sống cùng mẹ và ông bà ngoại tại ngôi nhà trên phố Hàng Mã, quận Hoàn Kiếm (TP.Hà Nội), bé K. lại xin gia đình cho em được sớm đến trường vì rất nhớ thầy cô và các bạn.

Về sống cùng mẹ và ông bà ngoại, bé K. lại mong muốn sớm được đến trường - Ảnh: Internet

Cháu đòi được đi học và bảo mẹ là tìm cô giáo cho con. Chỉ 2 ngày thì cháu tự học thuộc bảng cửu chương rồi. Sáng nay thì cháu đến trường buổi đầu tiên và chắc là sẽ học lớp 3. Cháu học tại trường mà có anh họ cũng đang học lớp 4 ở đó chứ gia đình cũng không cho cháu học ở trường cũ nữa. Vì chúng tôi cũng muốn cho cháu tách hẳn ra… Từ hôm về, cháu đòi đi học suốt. Cháu cũng bảo nhớ bạn ở Trường tiểu học Ngọc Hà lắm và bạn bè cũng đến tổ chức gặp mặt nhau rồi" – ông Tuấn chia sẻ.

Ông Tuấn cũng cho biết, đến thời điểm hiện tại, mỗi khi có ai nhắc hay bàn tán về những ngày tháng bị bạo hành, bé K. lại kêu nhức đầu, không muốn nghĩ đến.

Hôm trước, UBND quận Hoàn Kiếm có đến thăm nhưng cháu cứ úp mặt lại, phải dỗ mãi là đến tặng quà cho cháu thôi thì cháu nói xin lỗi và xin không nhận. Mọi người nói rằng quà này để gửi cho bà và mẹ nhé thì cháu mới nhận" - ông nói.

Mỗi khi có người nhắc đến chuyện cũ, bé K. lại kêu đau đầu, úp mặt vào tay - Ảnh: Internet

"Sau đó, cháu còn lấy bút ghi lại là 'cô chú đến thăm con, con tặng bà và mẹ…' trong khi không ai dạy cả. Cả sữa uống của mọi người đến thăm thì cháu còn ôm mẹ bảo rằng 'con không uống hết đâu, mẹ tìm chỗ trẻ em cơ nhỡ, tàn tật thì mẹ biếu, mẹ cho các bạn ấy…'. Mọi người cảm động bảo rằng thắng bé còn nhỏ mà biết tình cảm thế!” ­– ông Tuấn chia sẻ với PV báo Gia Đình và Xã Hội.

Hiện tại, sức khỏe của bé K. đã dần bình phục. Vì một số lý do nên gia đình chưa thể liên hệ cho K. đi điều trị tâm lý. Ước mong trở lại trường học cùng thầy cô và các bạn của K. đã thành hiện thực. Từ nay, K. sẽ không còn sống trong những tháng ngày đau đớn vì những vết thương tứa máu do bạo hành.

Thương con, chị Nguyễn Thúy Ngân – mẹ đẻ cháu K. vẫn thường vỗ về, xoa dịu: “Những gì đã trải qua, con hãy xem như một cơn ác mộng thôi con ạ! Tất cả đã qua rồi! Có mẹ ở đây với con rồi!

Hằng ngày, chị Ngân và gia đình vẫn bên cạnh động viên chăm sóc con trai - Ảnh: Internet

Liên quan đến sự việc bé Trần Nguyên K. (10 tuổi) bị cha và mẹ kế bạo hành gãy xương sườn, rạn sọ não, ngày 11/12, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trần Hoài Nam (34 tuổi, ở Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội) và Phạm Thị Tú Trinh (34 tuổi, ở Bà Rịa-Vũng Tàu) về hành vi “Ngược đãi hoặc hành hạ ông bà, cha mẹ, vợ chồng con, cháu, người có công nuôi dưỡng mình” theo Điều 151 Bộ luật Hình sự hiện hành.

 

Hẹn trai trẻ vào khách sạn, chưa kịp 'mây mưa' quý bà U40 đã nhận cái kết đắng
Thông qua mạng xã hội, chị V. quen được Tuân và hẹn vào khách sạn để “tâm sự”. Tuy nhiên, chưa kịp làm gì thì...
XEM TIẾP
Bồ nhí bị đánh ghen dã man, lột quần lót lộ cả vùng kín giữa phố đông người
Cô gái trẻ được cho là cặp kè với đàn ông có gia đình nên bị vợ kéo người đến đánh ghen dã man, thậm...
XEM TIẾP
Bị mắng, con trai dùng búa đánh cha ruột tử vong
Bị cha mắng vì đổi chiếc xe mới mua lấy chiếc xe khác để được phụ lại tiền tiêu xài, Yôl đã dùng búa đánh...
XEM TIẾP