Bất ngờ với lý do khiến nhiều người rắc muối quanh nhà, đặc biệt là trong những ngày mưa

Dùng muối rắc xung quanh nhà nghe có vẻ kỳ lạ nhưng nó có thể mang lại nhiều lợi ích bất ngờ, nhất là trong những ngày mưa.

Muối là một loại gia vị phổ biến, rẻ tiền mà nhà nào cũng có. Ngoài nấu ăn, người ta còn dùng muối để làm đẹp, sát trùng, diệt khuẩn… Tuy nhiên, có lẽ ít ai biết đến công dụng của việc dùng muối rắc xung quanh nhà.

Vào những ngày mưa, bạn nên rắc muối xung quanh ngôi nhà của mình để đề phòng kiến, mối vào tìm chỗ ẩn nấp. Cách thực hiện vô cùng đơn giản: bạn chỉ cần mua khoảng 1kg muối, rắc lên đường đi của kiến hoặc các bệ cửa để chúng không thể vào nhà. Bởi khi gặp muối, kiến sẽ chuyển hướng đi nơi khác tránh xa ngôi nhà bạn.

Rắc muối xung quanh nhà không chỉ giúp bạn đuổi các loại côn trùng mà còn xua đi các nguồn năng lượng xấu - Ảnh minh họa: Internet

Ngoài ra, theo phong thủy muối có khả năng hấp thụ các nguồn năng lượng tiêu cực, mang đến luồng không khí tinh khiết, tích cực cho ngôi nhà của bạn. Bởi vậy, việc rắc muối xung quanh nhà ngoài việc xua đuổi côn trùng còn mang đến cho bạn nhiều may mắn.

Bên cạnh đó, bạn có thể rắc muối trên sàn nhà, các căn phòng hay góc khuất để đuổi côn trùng hay xua điềm rủi.

Lưu ý: Nếu rắc muối trong nhà, bạn nên quét lại vào buổi sáng hôm sau, nhất là những góc khuất để tránh tồn đọng nguồn năng lượng xấu.

Dùng muối làm sáng đồ trang sức

Để làm sáng các món đồ trang sức bằng vàng, bạc, bạch kim hay kim cương tại nhà, bạn có thể sử dụng các nguyên liệu có sẵn ở nhà như muối và nước cốt chanh.

Muối còn có công dụng làm trắng các loại trang sức bằng bạc, bạch kim hay kim cương - Ảnh minh họa: Internet

Các thao tác thực hiện vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần lấy muối hòa tan với nước cốt chanh và nước rồi đổ ngập những món đồ trang sức cần làm sáng. Sau đó để lên bếp đun và khuấy đều đến khi các món trang sức sáng bóng thì ngừng lại. Phương pháp này còn có thể giúp trang sức của bạn giữ màu lâu hơn.

* Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm.

Xu hướng tìm kiếm: mẹo vặt, mẹo vặt hay, công dụng của muối, rắc muối quanh nhà.

PD (Tổng hợp)

Có thể bạn quan tâm

Kết nối với chúng tôi

Phụ nữ sức khỏe Like