Bạn đang ‘giết chết’ chính mình và đối tác nếu làm điều này khi ‘yêu’

Ung thư vòm họng, viêm gan siêu vi B, giang mai… là những bệnh bạn có thể mắc phải nếu thường xuyên quan hệ tình dục bằng miệng.

Những bệnh dễ bị lây nhiễm nếu quan hệ tình dục bằng miệng - Ảnh minh họa: Internet

Hiện nay, xu hướng quan hệ tình dục bằng miệng đang gia tăng, nó khiến số bệnh nhân ung thư vòm họng sẽ tăng cao gấp nhiều lần do virus HPV gây ra.

Dưới đây, là một số bệnh nguy hiểm có thể mắc khi quan hệ tình dục bằng miệng, bạn nên biết và điều chỉnh ngay.

Nhiễm virus HPV và làm gia tăng nguy cơ ung thư vòm họng

HPV là một loại virus rất nguy hiểm đối với sức khỏe con người. Chúng lây truyền rất nhanh và được các nhà khoa học đánh giá là một trong những nguyên nhân gây ung thư vòm họng và mụn cóc sinh dục hàng đầu.

Cũng giống như những loại virus khác, không phải ai bị nhiễm HPV cũng bị ung thư. Nó chỉ xảy ra với những người có thể trạng yếu, hệ miễn dịch kém, thường xuyên stress… khiến virus dễ phát triển thành ung thư vòm họng hoặc ung thư tử cung.

Nhiễm bệnh tình dục lây qua đường... miệng

Sau khi quan hệ tình dục bằng miệng, rất nhiều người có những triệu chứng như mẩn đỏ, lở loét, phát ban ở bên trong khoang miệng. Nó còn khiến bạn khó nhai và nuốt thức ăn, ho ra máu... Nhiều trường hợp nặng, nó có thể mọc khối u trong má hoặc cổ.

Khi thấy cơ thể xuất hiện những dấu hiệu lạ này, bạn nên đi khám để được bác sĩ chẩn đoán và điều trị kịp thời.

Bệnh giang mai

Đây được xem là một chứng bệnh nghiêm trọng xảy ra khi bạn quan hệ tình dục bằng miệng thường xuyên và trong thời gian dài.

Theo các nhà khoa học Mỹ, có khoảng 15% các bạn trẻ mắc bệnh giang mai là do quan hệ bằng miệng. Bệnh phát triển và thường không có dấu hiệu rõ ràng nên rất khó phát hiện.

Giang mai, HIV, viêm gan B... là những bệnh dễ mắc phải nếu quan hệ tình dục bằng miệng - Ảnh minh họa: Internet

Nhiễm HIV

Mặc dù quan hệ bằng miệng an toàn hơn khi quan hệ qua hậu môn hoặc âm đạo nhưng nguy cơ lây nhiễm căn bệnh này vẫn khá cao.

Viêm gan B

Virus viêm gan B rất dễ lây lan khi quan hệ tình dục bằng miệng. Ngoài ra, khi bị lây nhiễm từ bạn tình, bạn cũng có nguy cơ cao mắc viêm gan A.

Xu hướng tìm kiếm: quan hệ tình dục, yêu bằng miệng gây ung thư vòm họng, quan hệ bằng miệng.

Nhi Nguyễn (T.H)

Có thể bạn quan tâm

Kết nối với chúng tôi

Phụ nữ sức khỏe Like