Bắc Giang: Người đàn ông bàng hoàng khi có tử cung, buồng trứng sau siêu âm

17/01/2018 15:45

Phunusuckhoe.vn Sau khi đi khám tại Phòng khám đa khoa Bắc Thăng Long ở Lục Ngạn, anh Phùng Văn Triệu (33 tuổi) tá hỏa vì biết mình có tử cung, buồng trứng.

Ngày 17/1, Tuổi trẻ có thông tin về một trường hợp hy hữu – người đàn ông bỗng dung có tử cung, buồng trứng sau khi đi siêu âm tại phòng khám đa khoa Bắc Thăng Long (Lục Ngạn, Bắc Giang).

Theo đó, trong phiếu kết quả siêu âm ngày 11/1 của anh Phùng Văn Triệu (33 tuổi, ở xã Đồng Cốc, Lục Ngạn, Bắc Giang) có ghi rõ “tử cung kích thước bình thường, âm cơ đều" và “buồng trứng hai bên không có gì bất thường”.

Phiếu kết quả siêu âm của anh Phùng Văn Triệu. Ảnh: Tuổi trẻ.

Trao đổi với báo chí về sự việc trên, đại diện phòng khám Bắc Thăng Long lý giải sai sót đó là do người đánh máy kết quả đã nhầm phông giữa nam và nữ.

Tiếp đến là sai sót của người ký kết quả siêu âm đã không đọc lại, xem xét kỹ mà vội vàng ký trả cho anh Triệu.

"Khi bệnh nhân về rồi chúng tôi mới biết có sơ suất này và đã mời bệnh nhân lên để phòng khám xin lỗi"- vị đại diện này cho biết.

Có thể thấy, việc bỗng dưng được “chuyển giới” đã không còn mới ở nhiều cơ sở khám chữa bệnh. Như tháng 10/2017, Bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Thất (Hà Nội) đã chỉ định khâu âm đạo cho một nam bệnh nhân bị rách ở tay. Rồi đến tháng 12, một bệnh nhân nam được chẩn đoán “sảy thai tự nhiên” tại Bệnh viện Đa khoa huyện Kim Sơn (Ninh Bình).