Đây là cách ngừa nhiễm trùng tai vào mùa đông nếu không muốn mất thính giác

17/01/2018 17:02

Phunusuckhoe.vn Dưới đây là một vài cách tốt nhất để ngăn ngừa nhiễm trùng tai trong mùa đông bạn nên áp dụng giúp bảo vệ sức khỏe.

Nếu tai không được chăm sóc tốt trong mùa đông này có thể dẫn đến các vấn đề sức khoẻ nghiêm trọng.

Khi tai được tiếp xúc với lạnh và gió điều này làm tăng kích ứng và độ ẩm hoặc vi khuẩn bị mắc kẹt dẫn đến tình trạng đau đớn được gọi là viêm tai giữa (viêm nhiễm ở tai giữa).

Tiến sĩ Sreenivasa Murthy TM bệnh viện Columbia  chia sẽ: Nếu tai không được chăm sóc đúng  có thể dẫn đến mất thính giác. Trẻ em nằm trong số những người bị ảnh hưởng tồi tệ nhất.

Đau tai nặng, khó thở, xuất huyết vàng hoặc chảy máu từ tai, ù tai, sốt và ăn không ngon miệng là một số bệnh nhiễm trùng tai lớn phát sinh trong mùa đông.

Giữ cho tai ấm và khô

Nhớ giữa ấm đôi tai đặc biệt là khi bạn ra ngoài. Luôn luôn giữ cho tai ấm và khô trong mùa đông lạnh vì độ ẩm và vi khuẩn khi bị mắc kẹt trong tai có thể gây kích ứng và gây đau.

Tránh hút thuốc

Hút thuốc lá có hại cho sức khoẻ, nhiều hơn trong mùa đông lạnh. Hút thuốc lá có thể gây viêm cho ống Eustachian và điều này có thể ảnh hưởng đến thính giác của bạn. Nếu không được chăm sóc đúng cách thì cũng có thể dẫn đến mất thính giác vĩnh viễn.

Chế độ ăn uống lành mạnh

Có một chế độ ăn uống lành mạnh là rất cần thiết, đặc biệt là torng mùa lạnh này. Điều này giúp xây dựng miễn dịch và ngăn ngừa cơ thể khỏi một loạt các bệnh nhiễm trùng. Chế độ ăn uống lành mạnh đảm bảo sự lưu thông máu ổn định và giúp bạn khỏi bị nhiễm trùng.

Tập thể dục thường xuyên

Cùng với chế độ ăn uống lành mạnh, tập thể dục thường xuyên là điều cần thiết, đặc biệt là trong mùa đông. Điều này giúp cung cấp tuần hoàn máu tốt và giúp bạn khỏe mạnh. Tập thể dục không chỉ có nghĩa là vào phòng tập thể dục, thậm chí đi bộ, chạy bộ, đạp xe trong khoảng 30 phút mỗi ngày giúp duy trì sức khoẻ.

Vệ sinh Cá nhâ

 Giữ gìn vệ sinh cá nhân là điều cần thiết nếu bạn muốn khỏe mạnh và tránh nhiễm trùng. Rửa tay trước khi ăn giúp ngăn ngừa cảm lạnh và dị ứng. Do cảm lạnh và dị ứng, chất lỏng có thể bị thu gom và mắc kẹt trong tai và gây nhiễm trùng tai. Điều này có thể dẫn đến đau ở tai và gây rắc rối trong khi nghe.

Giấc ngủ

Ngoài chế độ ăn uống lành mạnh, giấc ngủ ngon cũng quan trọng không kém để xây dựng hệ thống miễn dịch của bạn và ngăn ngừa nhiễm trùng

Tránh những người bị bệnh

Cúm là bệnh truyền nhiễm, do đó luôn luôn nên tránh xa những người bị nhiễm trùng do cảm lạnh và các bệnh do siêu vi trùng khác vì có cơ hội để bạn mắc cúm, điều này cũng có thể gây nhiễm trùng tai.

Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ

Nếu đau và kích ứng ở tai kéo dài, tốt hơn nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ và thực hiện các biện pháp can thiệp y tế cần thiết. Nếu nó không được kiểm tra, nó có thể dẫn đến các vấn đề tai nghiêm trọng khác và gây ra mất thính lực là tốt.

Nguồn Boldsky

Phẫn nộ clip cô gái bị đổ sơn lên đầu, đánh bằng nón bảo hiểm ngay giữa phố nhưng không ai can ngăn
Mặc dù nhìn thấy cô gái bị hai người phụ nữ đổ sơn trắng lên đầu và đánh đập dã man nhưng những người xung...
XEM TIẾP
Cô giáo tố bị phụ huynh đánh, làm nhục tại trường: ‘Sao mày can thiệp vào chuyện của gia đình tao?’
Vụ việc giáo viên phải quỳ gối xin lỗi phụ huynh chưa qua được bao lâu thì mới đây, một cô giáo ở Đắk Lắk...
XEM TIẾP
Làm 'chuyện vợ chồng' với bạn trai vào dịp nghỉ hè, nữ sinh lớp 8 sinh con
Nhân lúc nghỉ hè không có người lớn ở nhà trông coi, nữ sinh lớp 8 đã nhiều lần quan hệ tình dục với bạn...
XEM TIẾP