7 cách nêm nếm để bữa cơm nhà bạn ngày nào cũng đậm đà, thơm ngon

Kĩ năng nấu nướng và nêm nếm thực phẩm rất quan trọng bởi lẽ nó sẽ quyết định bữa cơm mà bạn ăn có ngon miệng hay không.

Nấu thực phẩm quá chín có thể phá hỏng mùi vị và cả chất lượng dinh dưỡng của món ăn. Vì vậy nấu làm sao để vừa giữ lại được dinh dưỡng và hương vị mà lại đạt được sự hấp dẫn bên ngoài đòi hỏi ở người nấu rất nhiều kiến thức và kĩ năng.

Hãy áp dụng 7 công thức đơn giản sau để giúp món ăn nhà bạn thêm thơm ngon, đậm đà và đầy đủ các vị.

1. Nướng rau bằng lò nướng ở khoảng 450°F để chúng ngọt hơn. Lưu ý rằng trước khi cho vào lò nướng, hãy phết chúng một lớp dầu mỏng để rau không bị khô.

2. Dùng hành tây để mang lại vị ngọt tự nhiên cho thức ăn. Ngoài ra người ta cũng thường nấu chúng thành caramel để làm hỗn hợp nước sốt cho thịt.

3. Dùng các loại ớt xanh, vàng, đỏ với vị ngọt, cay để món ăn bắt mắt và kích thích vị giác hơn.

4. Với một số món thích hợp, nước ép cam, chanh hoặc vỏ của chúng nghiền nhỏ sẽ giúp cân bằng và tăng hương vị.

5. Sử dụng một lượng nhỏ các nguyên liệu nặng mùi vị như hạt lựu, hạt tiêu hoặc rau mùi.

6. Đối với những người thích thức ăn có vị mạnh, hãy dùng các loại nguyên liệu như mù tạt, chutney, wasabi, tapenade và salsas.

7. Để tăng cường hương vị và sự hấp dẫn cho các món ăn từ thịt, cá và gia cầm, hãy sử dụng các phương pháp nấu bằng nhiệt độ cao như nướng, áp chảo, quay để giúp thịt có bề ngoài bắt mắt và dậy mùi hương. Lưu ý đừng để thịt bị cháy hoặc nấu quá lâu.

Nguồn: Eatright

Xu hướng tìm kiếm: mẹo nấu ăn, mẹo nấu ăn hay, nấu nướng.

Thảo Lê

Kết nối với chúng tôi

Phụ nữ sức khỏe Like