5 thứ tuyệt đối không được đốt khi dọn dẹp nhà cửa nếu không muốn tiền bạc thất thoát, gia đình lục đục

27/09/2017 17:03

Phunusuckhoe.vn Khi dọn dẹp nhà cửa, nhiều người có thói quen đốt những thứ đồ cũ nhưng không phải ai cũng biết có một số đồ vật không thể đốt vì nó có thể khiến các thành viên trong gia đình gặp vận rủi.

Ông bà ta có câu: “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Theo quan niệm dân gian, khi dọn nhà bạn nên hạn chế đốt năm đồ vật dưới đây vì nó có thể khiến chủ nhân gặp nhiều điều không may về tài vận, sự nghiệp...

Ảnh chụp hình người

Thay vì đốt ảnh cũ, bạn nên cất chúng vào một góc riêng để tránh điều không may - Ảnh minh họa: Internet

Một số người quan niệm rằng sau khi ly hôn, chia tay thì không nên giữ lại những tấm ảnh từng chụp chung mà nên đốt đi. Hoặc khi dọn nhà, nhiều người sẵn tiện đốt đi ảnh thẻ cũ. Trong phong thủy, đây là một điều vô cùng kiêng kỵ vì nó sẽ khiến người đốt sa sút tinh thần, dễ gặp điều không may. Do đó, thay vì đốt đi bạn có thể cất giữ nó ở một nơi kín đáo.

Quần áo

Quần áo là một trong những thứ tuyệt đối không được đốt đi vì người xưa tin rằng đốt quần áo là đốt cho người đã khuất. Bởi vậy, khi gia đình không có tang mà mang quần áo của người sống đi đốt sẽ khiến gia đình gặp nhiều việc xui xẻo.

Ví tiền

Ví được xem là thứ tượng trưng cho tiền bạc và của cải nên khi đốt đi có thể khiến con đường tài vận gặp nhiều trắc trở - Ảnh minh họa: Internet

Ví được xem là thứ tượng trưng cho tiền bạc và của cải, gắn liền với chúng ta mỗi ngày. Vì thế các chuyên gia phong thủy cho rằng nó mang một nguồn năng lượng nhất định và không nên đốt. Đốt đi cũng giống như chúng ta đang xua đuổi tiền bạc, phá hủy năng lượng của chính mình khiến con đường tài vận gặp nhiều xui rủi.

Tóc

Tóc là một phần quan trọng của con người nên dân gian mới có câu: “Cái răng cái tóc là góc con người”. Đốt tóc có thể khiến tình cảm gia đình bị rạn nứt, hôn nhân gặp nhiều trắc trở. Nhất là vào tháng giêng, người xưa rất kiêng kỵ việc đốt tóc vì nó có thể khiến cả năm không được như ý.

Sách

Đốt sách sẽ mang đến những điềm gở về công danh sự nghiệp cho chủ nhân - Ảnh minh họa: Internet

Sách tượng trưng cho tri thức và sự hiểu biết nên ông bà ta xem việc đốt sách là một điều đại kỵ. Nó mang đến cho chủ nhân những điềm gở về công danh sự nghiệp. Nếu có sách không dùng đến, bạn nên quyên góp, tặng cho người cần dùng hoặc cất gọn vào một góc riêng chứ tuyệt đối không nên đốt.

Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm.

Kinh hoàng: Phát hiện thi thể thai nhi bốc mùi trong vali dưới gầm ô tô ở Sài Gòn
Nhận được tin báo của người dân về việc phát hiện một chiếc vali bốc mùi nằm dưới gầm ô tô, cơ quan chức năng...
XEM TIẾP
Nở rộ dịch vụ 'đánh ghen thuê' trên Facebook  khiến chị em xôn xao bàn tán
Dịch vụ 'đánh ghen thuê' được giới thiệu là chuyên xử lý 'con giáp thứ 13', giúp chị em phụ nữ bảo vệ hạnh phúc...
XEM TIẾP
Vụ cô giáo quỳ gối xin lỗi phụ huynh: Đã có kết quả điều tra từ huyện
Theo kết quả điều tra, phụ huynh Võ Hòa Thuận được xác định đã dùng lời nói ép buộc cô giáo N. (giáo viên lớp...
XEM TIẾP