5 mẹo vặt tận dụng mỹ phẩm hết hạn không phải ai cũng biết

03/01/2018 09:52

Phunusuckhoe.vn Với 5 mẹo vặt tận dụng mỹ phẩm dưới đây, các nàng sẽ tiết kiệm được một khoản tiền không nhỏ đâu đấy!

Chắc chắn chẳng ai khuyến khích việc tận dụng những món mỹ phẩm đã hết hạn. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể biến tấu chúng và sử dụng vào mục đích khác đấy. Các nàng khoan hãy vứt những món mỹ phẩm hết hạn mà note lại ngay những mẹo dưới đây nhé!

1. Son môi

Son môi thể giúp những món đồ trang sức bằng bạc trở nên sáng bóng hơn. Ảnh: Internet.

Đừng vội vứt thỏi son vừa hết hạn đi nhé. Chúng có thể giúp những món đồ trang sức bằng bạc trở nên sáng bóng hơn. Các nàng chỉ việc chấm một ít son lên vị trí cần làm sạch rồi dùng khăn ấm để lau sạch lại. Những vết bẩn chẳng mấy chốc sẽ biến mất.

2. Mascara

Nếu không bảo quản cẩn thận, mascara lại dễ rơi tình trạng vón cục và thậm chí là khô lại khiến bạn không thể tiếp tục sử dụng. Ảnh: Internet.

Tương tự như son môi, mascara cũng là một trong những “must-have-item” của hầu hết các nàng mộ điệu. Tuy nhiên, nếu không bảo quản cẩn thận, mascara lại dễ rơi tình trạng vón cục và thậm chí là khô lại khiến bạn không thể tiếp tục sử dụng. Trong trường hợp đấy, bạn có thể dùng nước tẩy trang vệ sinh đầu cọ và biến chúng thành chiếc cọ chải mi hay lông mày vô cùng tiện dụng đấy.

3. Sơn móng tay

Sơn móng tay hết hạn có thể tận dụng làm được khá khá việc có ích đấy, nhất là với những lọ sơn bóng. Bạn có thể dùng những lọ sơn màu mè để vẽ trang trí những vật phẩm handmade. Riêng với sơn bóng, chúng được xem là bí quyết giúp giữ chặt các viên đá đính trên trang sức. Bạn chỉ cần quẹt một lớp sơn bóng lên bề mặt các viên đá và không còn phải lo sợ chúng rơi ra nữa.

Bạn có thể dùng những lọ sơn màu mè để vẽ trang trí những vật phẩm handmade. Ảnh: Internet.

Ngoài ra, sơn bóng còn là cứu cánh cho những đường xước trên đôi vớ da của bạn đấy. Một lớp sơn bóng sẽ giúp đường xước không bị lan rộng ra thêm.

4. Nước hoa

Nếu vẫn chưa nỡ vứt chúng, bạn có thể tận dụng chúng để làm sáng, mới bề mặt da những sợi dây nịt. Ảnh; Internet.

Những lọ nước hoa đắt đỏ chưa kịp dùng đã hết hạn luôn là điều khiến không ít cô nàng tiếc nuối. Nếu vẫn chưa nỡ vứt chúng, bạn có thể tận dụng chúng để làm sáng, mới bề mặt da những sợi dây nịt. Bạn cũng có thể thể dùng những lọ nước hoa để khử mùi trong phòng, tủ quần áo hoặc mùi xe ôtô.

5. Kem dưỡng da

Trong trường hợp những lọ kem dưỡng đã không thể dung cho làm da được nữa, các nàng hãy dùng chúng trong việc chăm dưỡng cho những đầu móng tay, móng chân nhé. Kem dưỡng da hết hạn cũng có thể thay thế kem kẹo râu khá ổn đấy.

Bạn chỉ có thể tận dụng những lọ kem dưỡng hết hạn trong trường hợp chúng chưa bị biến đổi về màu sắc. Ảnh: Internet.

Những lọ kem hết hạn này còn có thể giúp bạn làm sạch, bóng và mềm bề mặt các vật dụng bằng da nữa đấy. Tuy nhiên, các nàng nhớ nhé, bạn chỉ có thể tận dụng những lọ kem dưỡng hết hạn trong trường hợp chúng chưa bị biến đổi về màu sắc thôi nhé! 

Cả cuộc đời chỉ vẻn vẹn nằm trong 5 chữ, hiểu được sớm thì hạnh phúc an yên, không chịu hiểu thì mãi xuôi ngược kiếp người
Nhân sinh muôn hình vạn trạng, đời người đến và đi tựa như cơn gió, trải đời mãi rốt cục ý nghĩa của nó chỉ...
XEM TIẾP
Trong cuộc đời này, phải chăng có những hạnh phúc nên được đánh đổi bằng một cuộc ly hôn?
Có vô lý không khi cho rằng: Tỷ lệ ly hôn cao chứng tỏ cuộc sống đang hạnh phúc hơn?
XEM TIẾP
Mậu Tuất 2018: 3 con giáp "lộc rơi vỡ đầu", tình tiền viên mãn
Chúc mừng những con giáp có tên trong danh sách dưới đây bởi trong năm 2018 này tình tiền viên mãn, lộc lá đầy...
XEM TIẾP