5 cách làm quả bơ chín nhanh không cần đến hóa chất

Chỉ với những mẹo đơn giản sau, các bà nội trợ đã có thể khiến bơ chín nhanh mà không cần dùng đến hóa chất. Hãy thử áp dụng ngay sau khi đọc bài viết này.

Bơ là thực phẩm giàu chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, rất được ưa chuộng bởi hương vị thơm ngon, có thể sử dụng quả bơ chín để chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. 

Đối với những quả còn sống, nếu bạn muốn sử dụng ngay mà không phải mất nhiều thời gian đợi thì hãy áp dụng những mẹo đơn giản sau đây:

Dùng lò nướng

Ngoài công dụng nướng bánh, lò nướng còn đẩy nhanh thời gian chín của quả bơ. Cách này chủ yếu sử dụng bằng nhiệt cao giúp bơ mềm và vẫn giữ được hương vị tự nhiên.

5 cách làm quả bơ chín nhanh không cần đến hóa chất
Dùng lò nướng làm chín quả bơ giúp nhanh mềm và vẫn giữ được hương vị tự nhiên - Ảnh: Internet

Chuẩn bị

1 trái bơ

Giấy bạc

Thực hiện

Đầu tiên, bật nóng lò ở khoảng 90 độ. Sau đó, dùng giấy bạn bọc kín quả bơ để vào một cái chén chịu được nhiệt độ cao. Đặt vào lò nướng khoảng 5 - 10 phút là đã có ngay những quả bơ chín mềm, thơm ngon.

Dùng lò vi sóng

Ngoài cách trên, chị em cũng có thể tận dụng lò vi sóng để làm chín quả bơ mà không mất nhiều thời gian. Mẹo này có ưu điểm là quả bơ khi chín sẽ có màu sắc tự nhiên.

5 cách làm quả bơ chín nhanh không cần đến hóa chất
Chị em cũng có thể tận dụng lò vi sóng để làm chín quả bơ mà không mất nhiều thời gian - Ảnh: internet

Chuẩn bị

1 trái bơ

Lò vi sóng

Thực hiện

Trước hết, sử dụng nĩa hoặc dao nhọn chọc xung quanh quả bơ. Tiếp đến, cho chúng vào lò quay trong 30 giây. Sau đó, nếu thấy mềm là đã chín .

3. Đặt cạnh với các loại trái cây khác

Cách này rất tiện lợi, đơn giản và dễ thực hiện. Các loại trái cây khác sẽ giúp bơ chín, đặc biệt sử dụng táo và chuối để làm chín nhanh hơn.

5 cách làm quả bơ chín nhanh không cần đến hóa chất
Khí gas từ các loại quả khác sẽ giúp bơ chín trong khoảng 1 - 3 ngày. Ảnh: Internet

Chuẩn bị

1 trái bơ

Túi giấy

Các loại trái cây (tốt nhất nên chọn táo hoặc chuối)

Thực hiện

Đặt quả bơ vào trong túi giấy cùng với táo hoặc chuối. Lưu ý, nên dùng túi tối màu và cột kín miệng. Khí gas từ các loại quả này sẽ giúp bơ chín trong khoảng 1-3 ngày.

4. Dùng miếng vải

Phương pháp ủ quả bơ nhanh chín bằng miếng vải cũng rất hiệu quả. Nhưng cần thời gian lâu hơn so với các cách trên.

5 cách làm quả bơ chín nhanh không cần đến hóa chất
Đặt miếng vải dưới đáy thùng đậy kín sẽ giúp bơ nhanh chín - Ảnh: Internet

Chuẩn bị

Trái bơ

Miếng vải

Thùng giấy

Thực hiện

Đầu tiên, rửa quả bơ qua nước sạch và lau khô từng quả để làm giảm vi khuẩn và giúp giảm nhiệt độ. Sau đó, lấy 1 thùng giấy lót miếng vải dưới đáy và đặt quả bơ vào trong rồi phủ 1 cái khăn che kín bề trên. Hoàn tất các bước này, đặt vào nơi thoáng mát và thường xuyên kiểm tra. Khoảng 2-4 ngày. Khi thấy bơ chín đều thì cho vào 1 - 2 quả chuối chín để rút ngắn thời gian hơn.

5. Bỏ vào thùng gạo

Hầu hết nhiều người sử dụng cách làm này vì tiện lợi và quả bơ chín rất nhanh. Ngoài ra, các bà nội trợ cũng có thể áp dụng cách này cho nhiều loại trái cây khác như hồng xiêm, vú sữa, chuối...

5 cách làm quả bơ chín nhanh không cần đến hóa chất
Nhiều người sử dụng thùng gạo để ủ quả bơ vì tiện lợi và quả bơ chín rất nhanh - Ảnh: Internet

Chuẩn bị

1 trái bơ

Thùng gạo

Thực hiện

Trước hết, rửa sạch quả bơ rồi xếp vào thùng gạo rồi đậy kín nắp. Sau 2 - 3 ngày, quả bơ chín mềm và có thể sử dụng ngay.

Chúc chị em thực hiện thành công!

Xu hướng tìm kiếm: cách gì để quả bơ nhanh chín, mẹo làm quả bơ nhanh chín, cách làm quả bơ nhanh chín.

Hà Vy (TH)

Kết nối với chúng tôi

Phụ nữ sức khỏe Like