Bỏ túi 5 mẹo đơn giản làm sạch mảng bám trên răng

Những thói quen hằng ngày tưởng chừng vô hại lại chính là nguyên nhân tạo nên mảng bám trên răng.

Dưới đây là những cách tự nhiên giúp bạn loại bỏ hoàn toàn mảng bám trên răng mà không cần đến nha sĩ.

Baking Soda rất phổ biến, chúng được biết đến với nhiều công dụng khác nhau, chúng cũng có thể giúp bạn tẩy sạch vôi răng. (Nguồn: Internet)

1. Baking Soda

Baking soda có thể xem là một chất tẩy mảng bám tự nhiên. Trộn một muỗng Baking Soda với một nhúm muối, sau đó đánh răng như bình thường  có thể giúp bạn loại bỏ được vôi răng, cao răng hoàn toàn tự nhiên mà không cần đến nha sĩ.

Sử dụng vỏ cam chà sát vào răng sẽ giúp răng bạn trở nên trắng sáng và sạch vôi răng. (Nguồn: Internet)

2. Vỏ cam

Sau khi ăn cam có thể lấy vỏ chà xát lên răng trong vài phút và rửa lại bằng nước sạch. Làm việc này thường xuyên sẽ giúp răng trắng sáng hơn và chống lại các vi khuẩn có trên trăng. 

Hạt vừng cũng giúp bạn loại bỏ vôi răng một cách vô cùng hiệu quả. (Nguồn: Internet)

3. Hạt vừng

Bạn có thể lấy một ít hạt vừng, nhai chúng trong vòng vài phút và nhổ ra. Đây là cách dễ dàng làm sạch răng và loại bỏ các mảng bám trên răng. Sau đó có thể dùng bàn chải khô để loại bỏ các hạt vừng còn sót lại và loại bỏ những vết bẩn còn bám trên răng.

Sử dụng mặt nạ giàu vitamic cũng là một cách vô cùng hiệu quả giúp bạn loại bỏ vôi răng. (Nguồn: Internet)

4. Sử dụng mặt nạ Vitamin

Bạn hãy xay trái cây và các loại rau có chứa hàm lượng vitamin C để tạo ra mặt nạ giúp loại bỏ mảng bám trên răng.

Chỉ cần xay cà chua, dâu tây và cam sau đó xoa chúng lên răng chờ khoảng 5-6 phút và rửa lại bằng nước sạch. Điều này sẽ giúp tiêu diệt bất kỳ vi khuẩn nào trong miệng và giúp hơi thở thơm hơn.

Mùi của giấm chua có thể khiến bạn khó chịu, tuy nhiên chúng sẽ giúp bạn loại bỏ vôi răng vô cùng tốt. (Nguồn: Internet)

5. Giấm chua

Giấm chua không phải giải pháp tốt nhất, nhưng nó được làm bởi các nguyên liệu tự nhiên sẽ không gây hại cho răng của bạn.

Bạn chỉ cần 2 muỗng giấm, một muỗng muối và 4 muỗng nước. Trộn chúng lại với nhau và sức miệng, thực hiện việc này trong vài ngày để mang lại hiệu quả tốt nhất.

Nguồn: Brightside

Xu hướng tìm kiếm: bảo vệ răng khỏe, cách loại bỏ vôi răng hiệu quả.

Quỳnh Như

Có thể bạn quan tâm

Kết nối với chúng tôi

Phụ nữ sức khỏe Like