5 bí quyết chọn chồng đúng chuẩn của phụ nữ thông minh mà chị em nên học hỏi

27/12/2017 00:20

Phunusuckhoe.vn Người phụ nữ thông minh chọn chồng rất chuẩn. Họ không đặt hoàn toàn tình cảm để lựa chọn mà cần nhờ sự giúp đỡ của lý trí.

Phụ nữ lấy chồng như đánh một canh bạc, may mắn thì gặp được người tốt còn không thì phải chịu lấy một cuộc sống đau khổ.

Hình minh họa: Internet.

Trong thời sống hiện đại ngày nay, phái đẹp không nên đưa số phận của mình nằm trong sự định đoạt của người khác được. Hãy tự tìm hạnh phúc cho chính mình. Đó chính là chia sẻ của người phụ nữ thông minh. 

1. Người đàn ông luôn tôn trọng bạn

Tôn trọng lẫn nhau là điều nhất thiết cần có của bất cứ cuộc hôn nhân nào, nhưng không phải ai cũng có khả năng thực hiện được điều đó khi đã về chung một nhà.

Người phụ nữ thông minh phải biết chọn người đàn ông biết tôn trọng mình từ ý kiến, sở thích cho đến lối sống. Như thế sẽ khiến đời sống vợ chồng trở nên êm ấm và hạnh phúc hơn. Đó cũng là điều kiện tiên quyết giúp duy trì tình cảm gia đình thêm gắn bó và bền chặt hơn.

Đồng thời, họ cũng là hậu phương vững chắc bên cạnh động viên và ủng hộ bạn trên con đường phát triển tài năng và sự nghiệp, là nguồn sức mạnh lớn lao tiếp thêm sức mạnh vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống.

2. Chọn chồng có chí tiến thủ

Ảnh minh họa: internet.

Cánh mày râu thường lấy tiêu chí đảm đang, dịu dàng để chọn mẫu người vợ lý tưởng thì phụ nữ họ tìm kiếm một nửa của mình dựa trên tinh thần biết phấn đấu và có ý chí tiến thủ.

Bởi những người đàn ông có đức tính này mới có đủ khả năng chăm lo, bảo vệ cho tổ ấm nhỏ, là chỗ dựa vững chắc để người vợ có thể dựa vào. Anh ấy có thể không giàu có nhưng nhất định phải có tính lập trường và có tính cầu tiến trong công việc.

3. Người đàn ông tình cảm sẽ tốt hơn khô khan

Tại sao phụ nữ thông minh lại chọn người đàn ông tình cảm để làm chồng? Những người như vậy thường có tâm lý thương vợ, chia sẻ thông cảm và đồng hành cùng vợ cượt qua những khó khăn gian khổ. 

Khi bạn gặp những áp lực từ cuộc sống ngoài kia, trở về nhà và được anh ấy hỏi thăm, lo lắng chăm sóc thì còn gì tuyệt vời hơn thế nữa. Từ đó bạn sẽ giảm bớt căng thẳng, mọi lo âu và an tâm chăm lo cho gia đình nhỏ của mình.
4. Có khiếu hài hước

Một người bạn đời lúc nào cũng lạc quan, hài hước sẽ là liều thuốc tinh thần hiệu quả giúp bạn vượt qua những chuyện không vui trong cuộc sống. Hơn nữa, khi cả hai có cuộc tranh cãi thì tính cách hài hước của chàng sẽ một phần làm xoa dịu bớt tình hình căng thẳng lúc đó khiến mọi chuyện dễ dàng được giải quyết hơn.
Nếu gặp phải một anh chàng luôn làm bạn cười khi xuất hiện, ở bên cạnh anh ấy bạn chưa bao giờ cảm thấy tẻ nhạt thì nhất định đừng để anh ấy trốn thoát nhé!

5. Chọn người đàn ông có trách nhiệm

Dù người phụ nữ có mạnh mẽ, quyết liệt đến đâu thì tất nhiên cũng không thoát khỏi những lúc cảm thấy yếu đuối và cần một bờ vai để dựa vào. Do đó hãy tìm người đàn ông có tinh thần trách nhiệm cao, có thể đảm bảo tương lai an toàn cho bạn và đặt gia đình lên tất cả. Nếu ở cạnh họ, bạn lúc nào cũng cảm thấy đáng tin cậy.

Hạnh phúc là do chính chúng ta nắm giữ, không ai có thể giúp bạn định đoạt hoặc quyết định thay cả. Đó chính là bí quyết của những người phụ nữ thông minh.

 

Là đàn bà, bạn chọn ngoan để thế gian ca tụng hay hư để hạnh phúc, an yên?
Nếu những cô gái tuổi đôi mươi nổi loạn để đánh dấu cột mốc trưởng thành của mình thì phụ nữ có chồng hãy hư...
XEM TIẾP
Tôi đánh mất 20 năm thanh xuân cho hai người đàn ông gian dối
Bị hai người lừa dối, giờ tôi còn thêm nỗi lo sắp tới con sẽ biết cha mình là người khác với người cháu hay...
XEM TIẾP
Này đàn ông! Đây là 5 điều phụ nữ chúng tôi cần các anh thuộc lòng
Dưới đây là 5 bí mật mọi phụ nữ đều ước ao đàn ông tự hiểu mà không cần họ phải nói ra.
XEM TIẾP