42 năm nhìn lại chiến thắng hào hùng 30 tháng 4 năm 1975

22/04/2017 16:40

Phunusuckhoe.vn Là người con của đất nước Việt Nam anh dũng, không ai trong chúng ta không biết đến ngày 30 tháng 4 năm 1975 - một cột mốc lịch sử hào hùng của dân tộc.

Đối với những quốc gia khác, ngày 30 tháng 4 năm 1975 chỉ đơn giản là một mốc thời gian. Nhưng đối với đất nước Việt Nam, đó là bước ngoặt đánh dấu một thời kỳ mới của cả dân tộc.

Sự kiện 30 tháng 4 năm 1975

Cách đây 42 năm, sau sự kiện 30 tháng 4 năm 1975, đất nước ta được sum vầy, hai miền Nam – Bắc trọn niềm vui, mở ra một chặng đường mới cho cả dân tộc. Cũng sau sự kiện 30 tháng 4 năm 1975, đất nước chúng ta không còn bóng giặc ngoại xâm, điều mà trước đó nhân dân cả nước luôn ao ước có được. Nhờ vào sự lãnh đạo tài tình và sáng suốt của Đảng và Nhà nước, nhân dân ta đã thoát khỏi thời kỳ tăm tối bước sang một giai đoạn lịch sử mới.

Sau sự kiện 30 tháng 4 năm 1975, đất nước ta không còn bóng giặc ngoại xâm. Ảnh: Internet

Theo các tài liệu lịch sử ghi lại, vào lúc 10 giờ 45 phút ngày 30 tháng 4 năm 1975, cánh cổng của Dinh Độc lập bị xe tăng của ta húc đổ, toàn bộ Ngụy quyền ở Sài Gòn đều bị bắt sống. Tổng thống Ngụy quyền Sài Gòn lúc bấy giờ là Dương Văn Minh cũng buông vũ khí, tuyên bố đầu hàng. Vào lúc 11 giờ 30 cùng ngày, ngọn cờ của Chính phủ Cách mạng lâm thời Cộng hòa miền Nam Việt Nam tung bay phấp phới trên nóc Phủ Tổng thống Ngụy quyền Sài Gòn. Chỉ vài ngày sau đó, những địa phương cuối cùng của miền Nam cũng được giải phóng khỏi đế quốc Mỹ, nước ta hoàn toàn độc lập.

Ý nghĩa lịch sử ngày 30 tháng 4 năm 1975

Ngày 30 tháng 4 năm 1975, chiến thắng của quân và dân ta đã làm thất bại hoàn toàn cuộc chiến tranh xâm lược của đế quốc Mỹ. Chiến thắng này đã giúp dân tộc ta thoát khỏi ách thống trị của các nước đế quốc, mang lại tự do cho cả dân tộc.

Chiến thắng lịch sử ngày 30 tháng 4 năm 1975 không chỉ mở ra một thời kỳ mới cho dân tộc ta, mà nó còn có ý nghĩa trọng đại đối với các quốc gia bị áp bức khác trên thế giới. Nhờ vào chiến thắng này mà kế hoạch chiếm trọn Đông Dương của Mỹ hoàn toàn bị phá sản.

Sự kiện 30 tháng 4 năm 1975 là một sự kiện vĩ đại mang tầm vóc quốc tế.

Bên cạnh đó, việc một đất nước bị đô hộ hàng nghìn năm trời đã dùng chính sức mình để đánh đuổi một cường quốc về quân sự ra khỏi lãnh thổ đã mang đến một sự cổ vũ to lớn cho các quốc gia khác trên thế giới. Có thể nói, sự kiện 30 tháng 4 năm 1975 là một sự kiện vĩ đại mang tầm vóc quốc tế.

Riêng đối với Mỹ, thất bại ở miền Nam Việt Nam là thất bại to lớn và nặng nề nhất trong lịch sử nước này. Sự kiện lịch sử 30 tháng 4 năm 1975, không chỉ làm giảm uy tín và vị trí của nước Mỹ trên trường quốc tế, mà nó còn gây tác động sâu sắc đến nội tình nước này.

Vụ cháy chung cư Carina: Cả nhà thoát chết nhờ... áo lót phụ nữ
"Kết cấu áo ngực phụ nữ có chứa 1 chút oxy; áo ngực có lớp mút dày có thể che chắn bụi, ngăn khí độc...
XEM TIẾP
Cô giáo bị phụ huynh bắt quỳ, đánh suýt sảy thai: 'Bầu thì bầu, tao đập cho chết luôn'
Mặc cô giáo van xin "Chị ơi, em đang mang bầu, chị đừng đánh em nữa", vị phụ huynh vẫn khăng khăng "Bầu thì bầu,...
XEM TIẾP
 30 giờ sau vụ cháy chung cư Carina: Khung cảnh hoang tàn, người dân được vào nhà tìm những đồ vật còn sót lại
Được sự hướng dẫn của lực lượng chức năng, hàng trăm cư dân chung cư Carina, nơi xảy ra vụ hỏa hoạn khiến hơn 100...
XEM TIẾP