1001 kiểu chặt chém khách du lịch: Cô gái ‘ức đến tận cổ’ khi ăn 2 tô miến gà bị ‘chém’ 700 nghìn tại Đà Lạt

Vấn nạn “chặt chém” khách du lịch mặc dù không phải là vấn đề mới nhưng vẫn nhận được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng, nhất là tại những điểm đến nổi tiếng như Đà Lạt.

Khi đi du lịch ở Đà Lạt, du khách thường chọn những quán ăn bình dân để tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, cũng có không ít trường hợp khách du lịch phải cắn răng rút ví trả những khoản tiền rất vô lý khi bị chủ tiệm ở nơi này “chặt chém”.

880.000 đồng cho bữa ăn bình dân ở Đà Lạt

Cách đây không lâu, một người khách du lịch đến Đà Lạt đã chia sẻ lên mạng xã hội câu chuyện “xương máu” của mình. Theo đó, trong dịp hè, anh cùng vợ mình đến Đà Lạt chơi. Trên đường đi dạo từ khu vực Hồ Xuân Hương về khách sạn, vì trời đổ mưa nên hai vợ chồng vị khách này đã phải ghé vào một quán cơm bình dân trên đường Nguyễn Chí Thanh để ăn cơm.

Tại Đà Lạt, chỉ với 3 món ăn dân dã, du khách này đã bị 'chém' đến 880.000 đồng - Anhr: Internet

Những món anh gọi gồm: tôm kho, canh chua cá, cá kho tộ. Theo lời anh kể thì món ăn ở đây rất ngon và dân dã. Nhưng đến khi nhận được hóa đơn thì hai vợ chồng anh “chết đứng” ngay tại quán ăn. Vì số tiền mà vợ chồng anh phải trả cho 3 món ăn trên là 850.000 đồng cộng với phần cơm trắng 30.000 đồng. Khi người khách này thắc mắc “sao món ăn dân dã mà mắc thế” thì nhận được câu trả lời hết sức bình tĩnh của nhân viên phục vụ ở đây “cửa hàng em lâu nay bán vậy mà anh chị”.

Hai tô miếng gà bị “chém” 700.000 đồng

Mới đây, vào ngày 22/5, trên facebook cá nhân, một tài khoản có tên C.T đã chia sẻ về việc cô và bạn bè ăn hai tô miến gà ở Đà Lạt bị “chặt chém” hết sức thảm thương. Theo đó, cô và bạn chỉ ăn hai tô miếng gà ở một quán ăn lề đường nhưng với giá đến... 700.000 đồng.

Nguyên văn lời chia sẻ của C.T như sau:

“Ăn hai tô miến gà 700k! Ăn lề đường còn mắc hơn nhà hàng sang, làm ăn thất đức, ăn trên đầu trên cổ người ta không bao giờ giàu nổi đâu cô ơi. Mấy bạn ai đi chợ đêm Đà Lạt, tránh ăn miếng gà ở cầu thang nha. Đi chơi để xả stress mà phải cãi nhau, phải kêu công an xuống giải quyết vì 1, 2 miếng ăn thì phiền lắm, mất vui”.

Cô gái có tài khoản facebook là C.T cảnh báo du khách cẩn thận tránh bị "chặt chém" khi du lịch ở Đà Lạt - Ảnh: Facebook

Những câu chuyện trên sau khi được chia sẻ trên mạng xã hội, đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Bên cạnh những ý kiến lên án, chỉ trích hành vi “chặt chém” thiếu đạo đức của các quán ăn thì cư dân mạng còn đưa ra một số lời khuyên cho những ai chuẩn bị đi du lịch.

Theo đó, du khách nên cẩn thận với các cửa hàng ăn. Trước khi gọi món, du khách nên hỏi giá để tránh bị “hớ” như những trường hợp trên.

Xu hướng tìm kiếm: chặt chém khách du lịch, chặt chém khách du lịch tại đà lạt, nhà hàng chặt chém khách du lịch.

PD (Tổng hợp)

Có thể bạn quan tâm

Kết nối với chúng tôi

Phụ nữ sức khỏe Like