1001 kiểu chặt chém khách du lịch: Bữa ăn trưa trên tàu tại vịnh Hạ Long bị 'chém' 10 triệu đồng có những món gì?

Dòng trạng thái bức xúc về vụ nhà tàu Minh Hương 58 tại Hạ Long "chém" bữa trưa 10 triệu đồng do bạn N.H chia sẻ khiến cộng đồng mạng vô cùng xôn xao và cơ quan chức năng đã vào cuộc để làm rõ vụ việc.

Ăn bữa trưa với giá 10 triệu đồng

Cuối năm 2016 vừa qua, một tài khoản facebook có tên N.H đã đăng tải hóa đơn bữa trưa gồm 6 người ăn với 8 món có giá… 10 triệu đồng với dòng trạng thái vô cùng bức xúc: “Đi chơi về up quả hóa đơn bữa trưa 6 người ăn tại Vịnh Hạ Long cho các anh chị mổ xẻ ạ. 

Ăn xong trả tiền mà không thoải mái trong lòng vì đây là hóa đơn thực phẩm trên bờ, sau đó mang xuống tàu tham quan chế biến (không có tiền phục vụ hay tiền công chế biến gì trong này cả nhé). Tiền thuê tàu có ghi 1,6 triệu rồi nhé. Lên tàu mất thêm 500k tiền phí phục vụ nấu nướng trên tàu. Trong hóa đơn thủy sâm 3,2kg, 650.000/kg, tính ra 2.080.000 nhưng lại ghi là 3.080. Tính toán rất vớ vẩn, mải cãi nhau xem cân điêu hay đúng không ai kiểm tra lại giờ về nhà mới phát hiện ra.

Bữa ăn 6 người: 3 con cua, 6 con thuỷ sâm, 7 hoặc 8 con mực ống, đĩa thịt rang khoảng 3-4 lạng thịt lợn, 480.000 cơm rau tráng miệng bao gồm: 1 âu cơm, 1 đĩa rau muống xào, 6 miếng dưa hấu.

Cua 3 con trong hóa đơn ghi 4,2kg tức là mỗi con 1,3kg. Lên bờ bắt 1 con cua của họ cân thử: 0,8kg. Thủy sâm 6 con 3,2kg, lên cân thử 2 con được có 0,7kg tức là 6 con chỉ khoảng 2,1kg" .

Dòng trạng thái vô cùng bức xúc của N.H được đăng tải kèm theo hóa đơn - Ảnh: Internet

Anh N.H còn cho biết thêm, khi chọn hải sản trên bờ, cả nhóm đã yêu cầu cân trước nhưng chủ tàu đã lờ đi và lấy một số lý do để né tránh. Anh chàng còn bức xúc bày tỏ, bất cứ các vật dụng, gia vị nhỏ trên tàu như mù tạt, thuối muỗi, muối… đều bị tính phí rất cao. 

Sau khi tấm ảnh về hóa đơn được đăng tải trên mạng xã hội, hàng loạt các ý kiến tương tự được công đồng mạng chia sẻ. 

Người dùng có tên T.T bức xúc nói: “Dịch vụ ăn uống, vui chơi ở Hạ Long đắt đỏ lắm. Đặc biệt là ăn uống trên tàu thì khỏi phải nói. Kinh nghiệm của mình là thường hỏi giá cả trước khi ăn hoặc là thường ăn trên bờ trong những quán có niêm yết rõ ràng”.

Cư dân mạng vô cùng bức xúc hành động chặt chém du khách quá đà của nhà tàu Minh Hương 58 - Ảnh: Internet

Cũng có nhiều ý kiến cho rằng nên nhờ cơ quan chức năng can thiệp để điều tra giải quyết. 

Tài khoản T.Q bình luận: “Các bạn nên báo với cơ quan quản lý tàu du lịch ở bến đó để người ta có biện pháp xử lí triệt để chứ làm ăn mập mờ, không minh bạch về giá vậy mất khách lắm. Tránh cho những đoàn khách sau cũng bị đội giá lên như vậy”.

Chấn chỉnh trước mùa du lịch hè để bảo vệ du khách

Qua một cuộc điều tra, cơ quan chức năng thành phố Hạ Long đã chỉ rõ hành động vi phạm pháp luật của tàu khách Minh Hương 58. Theo đó, tàu này phải chịu mức phạt hình chính là 1,5 triệu đồng với lỗi không trả lại tiền cho khách khi nhầm lẫn và không niêm yết giá cả. 

Mùa du lịch hè đang đến gần. Chính vì vậy, cơ quan chức năng cần đưa ra những biện pháp phù hợp để rà soát, kiểm tra hoạt động của các nhà hàng, quán ăn để đảm bảo chất lượng du lịch. 

Xu hướng tìm kiếm: chặt chém du khách, chặt chém khách du lịch, chặt chém khách du lịch tại Hạ Long, bữa trưa 10 triệu.

Diệu Ý (T.H)

Có thể bạn quan tâm

Kết nối với chúng tôi

Phụ nữ sức khỏe Like