1001 bí kíp du lịch: 4 tuyệt chiêu bảo vệ da và tóc khi đi bơi

Đi bơi cực kỳ tốt cho sức khỏe, nhưng một số chất trong nước hồ bơi gây hại cho da và tóc rất nghiêm trọng. Học ngay các mẹo sau để luôn khỏe đẹp dù đi bơi thường xuyên.

Bơi lội là môn thể thao đặc biệt được yêu thích vào mùa hè, tuy nhiên đi bơi thường xuyên khiến làn da bị khô, mái tóc xơ xác, chẻ ngọn. Bài viết sau sẽ giới thiệu đến bạn những tuyệt chiêu để bảo vệ làn da và mái tóc nhé.

Bỏ túi những tuyệt chiêu sẽ giúp bảo vệ da và tóc khi đi bơi - Ảnh: Internet

1. Tắm bằng nước sạch trước khi bơi

Trước khi xuống bể bơi, bạn nên tắm sơ bằng nước sạch không chứa chất clo. Để tóc dưới vòi sen khoảng vài phút, khi tóc và da đã bão hòa đủ nước ngọt thì chúng sẽ ít hấp thụ nước trong hồ hơn và làm giảm tác hại của clo lên da và tóc.

Bạn cũng có thể áp dụng cách này trước khi tắm biển để bảo vệ da và tóc ít bị ảnh hưởng bởi muối. Tuy nhiên, không nên tắm quá sạch sẽ trước khi bơi, điều đó làm mất đi lớp dầu bảo vệ tự nhiên trên da.

2. Dùng dầu dưỡng

Dùng dầu dưỡng để bảo vệ da và tóc khỏi nước clo gây hại - Ảnh: Internet

Bạn nên đội mũ bơi khi xuống hồ để bảo vệ tóc ít phải tiếp xúc với nước clo trong hồ. Trước khi đội mũ bơi hãy thoa một ít dầu dưỡng lên tóc. Dầu dưỡng như một chiếc áo bảo vệ tóc của bạn khỏi các chất độc hại trong hồ. Nên sử dụng dầu oliu hoặc dầu dừa để đạt hiệu quả cao nhất.

Để bảo vệ da, hãy thoa một lớp kem dưỡng da lên toàn thân hoặc kem chống nắng nếu bơi ngoài trời. Nên sử dụng kem chống nắng không thấm nước và cứ nửa tiếng lại thoa 1 lần. 

3. Tắm lại ngay sau khi bơi

Sau khi bơi xong phải tắm gội bằng nước sạch ngay lập tức. Hãy lấy vài giọt giấm hòa với nước rồi thoa lên tóc, giấm có tác dụng diệt khuẩn, loại bỏ chất độc hại và tăng cường độ mềm mại cho tóc.

Sau khi tắm sạch xong, thoa ngay một lớp kem dưỡng thể để cung cấp dưỡng chất phục hồi da. Ngoài ra, nên tắm gội với sản phẩm có tính chất nhẹ, trung tính, tránh các hóa chất mạnh mẽ sẽ làm da và tóc khô hơn.

4. Dùng lược răng thưa và cho da nghỉ

Nên để tóc khô tự nhiên và da được nghỉ ngơi sau khi bơi - Ảnh: Internet

Tóc ướt vốn đã dễ gãy rụng, tóc thấm nước clo trong hồ lại càng yếu hơn. Hãy gội đầu như bình thường, để tóc khô tự nhiên rồi mới chải đầu. Hoặc sử dụng lược răng thưa để tránh tóc gãy rụng quá nhiều. 

Sau khi bơi xong, nên mặc đồ rộng rãi, thoáng mát để da được "nghỉ xả hơi".

(Nguồn: tổng hợp)

Xu hướng tìm kiếm: bảo vệ da và tóc khi đi bơi, mẹo đi bơi giúp đẹp da mượt tóc, bơi lội đúng cách.

Hà Hà (TH)

Kết nối với chúng tôi

Phụ nữ sức khỏe Like